Tiền điện tử

Glassnode dự đoán BTC sẽ đột phá khi các nhà đầu tư từ chối chấp nhận thua lỗ

Nội dung

Mặc dù các số liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin sẽ sớm đối mặt với các khoản lỗ nhưng Glassnode tin rằng BTC đã sẵn sàng phục hồi.

Một báo cáo ngày 25 tháng 1 được công bố bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Glassnode đã lưu ý rằng, tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu của Bitcoin (SOPR) cho thấy rằng, việc giá giảm thêm nữa sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chìm trong sắc đỏ.

Mặc dù số liệu cho thấy ít nhà đầu tư chứng kiến lợi nhuận chưa thực hiện, nhưng Glassnode giải thích rằng dữ liệu cho thấy sự gia tăng về giá:

“Để SOPR xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng cắt lỗ, điều này khó có thể xảy ra với hình dạng hiện tại của thị trường. Chúng ta đang tìm kiếm sự thiết lập lại này với nỗ lực tạo ra một số ổn định thị trường và mở đường cho đợt tăng giá tiếp theo”.

Glassnode mô tả chỉ báo này đại diện cho tỷ lệ lợi nhuận của các đồng coin dựa trên giá của Bitcoin khi chúng dịch chuyển on-chain lần cuối cùng. Vì SOPR là một chỉ số on-chain, nên việc lưu hành BTC trên các sàn giao dịch tập trung không được tính.

Mặc dù SOPR thường sẽ dao động gần 1, nhưng đà tăng cực đoan trong những tháng gần đây đã chứng kiến ​​SOPR của Bitcoin tăng đột biến trên 1.15 vào cuối tháng 12 và nửa đầu tháng 1.

Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường tăng giá, các giá trị SOPR dưới 1 bị từ chối vì các trader không muốn cắt lỗ.

Glassnode dự đoán BTC sẽ đột phá khi các nhà đầu tư từ chối nhận ra thua lỗ

Glassnode lưu ý, biểu đồ SOPR cho thấy sự điều chỉnh hiện tại sắp kết thúc. Từ đỉnh đến đáy gần đây, Bitcoin đã điều chỉnh 31% khi nó giảm xuống dưới 29,000 đô la vào ngày 22 tháng 1. Bitcoin được giao dịch với giá 32,128 đô la vào thời điểm viết bài.

Vào ngày 25 tháng 1, Glassnode cũng báo cáo rằng 2.3 triệu BTC hoặc 12,6% nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã di chuyển on-chain trong khi BTC đang giao dịch trên 30,000 đô la, đánh dấu hành động này là tăng giá:

“Đây là điều quan trọng, vì BTC đã vượt qua 30,000 đô la chỉ trong năm nay. Nó cho thấy các nhà đầu tư đang bơm vốn và do đó tin tưởng vào sự gia tăng về giá hơn nữa”.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318