Tiền điện tử

Grayscale: 55% nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm đến Bitcoin

Nội dung

Có vẻ như ngày càng nhiều nhà đầu tư hơn tham gia vào sân chơi Bitcoin với giá hiện đang giao dịch trên 13.000 đô la. Giá BTC đã chạm mức cao mới trong năm 13.500 đô la vào ngày 27/10 và các chỉ số cơ bản dường như đang trở nên mạnh mẽ.

Nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Grayscale Investments đã công bố khảo sát năm 2020 về tâm lý Bitcoin và kết quả lạc quan. Grayscale đã khảo 1.000 người tiêu dùng trên khắp Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 25 đến 64.

Theo Grayscale, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Bitcoin ngày càng tăng, với hơn một nửa hoặc 55% trong số những người được hỏi bày tỏ mong muốn đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu. Trong khi đó, số liệu khảo sát tương tự vào năm 2019 chỉ là 1/3 số người được hỏi.

Ngoài ra, hơn 80% người trả lời khảo sát cho biết họ đã tiếp xúc với Bitcoin trong năm ngoái. Hơn 1/3 trong số đó đã đầu tư chỉ trong 4 tháng qua.

Grayscale cũng thừa nhận những khó khăn ngăn cản mọi người đến với tài sản kỹ thuật số. Một số trở ngại lớn nhất bao gồm “nhu cầu tiếp cận lợi nhuận đầu tư” cho thời gian nghỉ hưu, biến động và rủi ro.

Mặc dù vậy, con lắc rủi ro cũng có thể thay đổi theo hướng ngược lại. Ngay cả JPMorgan cũng quay lại xuất phát điểm, theo một báo cáo gần đây. Cụ thể, Bitcoin mang lại “lợi nhuận đáng kể” như một khoản đầu tư thay thế cho vàng.

Ngoài Grayscale, có nhiều dấu hiệu khác cho thấy sự quan tâm đối với Bitcoin đang tăng lên. Theo Google Trends, số lượt tìm kiếm cụm từ “Bitcoin” trong những tuần gần đây tăng lên mặc dù ở dưới mức đỉnh trong năm vào tháng 5.

Bitcoin 1

Nguồn: Google Trends

Cũng có thể là do Bitcoin đang dần trưởng thành hơn. Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, dường như có chung quan điểm. Trong một tweet, anh khẳng định trên cơ sở điều chỉnh rủi ro, Bitcoin “ngày nay đặt cược dễ dàng hơn bao giờ hết” và nó đang “giảm rủi ro từng ngày”.

Raoul Pal, nhà kinh tế học, đồng sáng lập và CEO của Real Vision Group, cũng tán thành.

Bitcoin 2

Nguồn: Twitter

Trader Luke Martin hoan nghênh quan điểm này, nói rằng với đầu tư sẽ có những thăng trầm và giải thích:

“Giá sàn của Bitcoin cao hơn bao giờ hết.”

Các nhà lãnh đạo thị trường tiền điện tử cũng thừa nhận Bitcoin giao dịch độc lập với chứng khoán cho đến nay, với Cameron Winklevoss của Gemini nói rằng “việc phân tách là do chúng tôi”. Lý thuyết này dường như đang dần phù hợp với thực tế.

Minh Anh

Theo Beincrypto