Tiền điện tử

Grayscale nghỉ chơi với XRP trong khi Anh và Nhật Bản khẳng định XRP không phải chứng khoán

Nội dung

Grayscale Investments đã bắt đầu loại bỏ hoàn toàn XRP Trust để đối phó với vụ kiện của SEC cáo buộc Ripple bán chứng khoán XRP chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la.

“Có thể ngày càng khó khăn cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, bao gồm cả Trust, để chuyển đổi XRP sang đô la Mỹ và do đó chúng tôi sẽ dừng hoạt động của quỹ XRP Trust”. Grayscale cho biết trong một thông báo hôm nay.

Tất cả XRP do quỹ ủy thác nắm giữ đã được thanh lý, Grayscale dự định phân phối số tiền thu được ròng cho các cổ đông của XRP Trust sau khi trừ đi các chi phí. Quỹ ủy thác sẽ bị chấm dứt sau khi phân phối xong số tiền mặt nói trên. Những nhà đầu tư vào XRP Trust cũng bị thua lỗ nặng vụ này.

Bất chấp lập trường cứng rắn và cổ hủ của SEC đối với XRP, đặc biệt là các quan chức hãm tài dưới thời Donald Trump như Jay Clayton, chính quyền Trump bị Ripple tố cáo là bóp nghẹt sáng tạo và tiếp tay cho Trung Quốc trở thành bá chủ toàn cầu trong ngành công nghiệp crypto, thì các nhà quản lý ở các quốc gia khác không cho rằng XRP là chứng khoán.

Một báo cáo gần đây về quy định tiền điện tử do Bộ Tài chính Vương quốc Anh phát hành đã phân loại XRP là “token không được kiểm soát” cùng với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), Bộ Tài chính Anh mô tả các token không được kiểm soát là “không phải token tiền điện tử hay token chứng khoán.”

Báo cáo mô tả XRP chủ yếu là “token trao đổi” vì chủ yếu được sử dụng như một phương tiện trao đổi”.

Hôm qua (13/1), Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) đã xác nhận với The Block rằng họ xem XRP là một loại tiền điện tử chứ không phải chứng khoán.

“FSA coi XRP là một loại tiền điện tử dựa trên các định nghĩa của Đạo luật Dịch vụ Thanh toán”, cơ quan quản lý chứng khoán Nhật Bản nói với The Block trong một email. “FSA không đưa ra bình luận về phản ứng của các cơ quan khác.”

Ngay sau đó, trích dẫn báo cáo đó, nhà đầu tư và đối tác kinh doanh của Ripple, SBI Holdings đã công bố một thông cáo báo chí nói rằng XRP không phải là chứng khoán ở Nhật Bản.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318