Tiền điện tử

Hai chất xúc tác thúc đẩy đường xoắn ốc đi xuống của Bitcoin

Nội dung

Nhà phân tích nổi tiếng Nicholas Merten đang xác định hai yếu tố chính thúc đẩy sự điều chỉnh giá Bitcoin hiện tại.

Nhà phân tích Nicholas Merten: Hai chất xúc tác thúc đẩy đường xoắn ốc đi xuống của Bitcoin

Nhà phân tích Nicholas Merten

Khi Bitcoin giảm giá trong tuần này và phải đối mặt với sự điều chỉnh gần 20% trong vòng một tuần, Merten xem xét một số lý do khiến Bitcoin lao dốc.

Vấn đề đầu tiên mà Merten xem xét là việc ngân quỹ từ các công ty sẽ khiến giá Bitcoin đi vào vòng quay siêu tốc và pump lên mức cao ngất trời, giúp nó không duy trì ở mức thấp 50.000 đô la hoặc thậm chí 40.000 đô la.

Mặc dù Merten tin rằng sự quan tâm của các công ty đối với tài sản tiền điện tử ngày càng tăng là một tín hiệu tăng giá cho Bitcoin, nhưng anh cho rằng các trader đang đánh giá quá cao mức độ háo hức của các tổ chức muốn nhảy vào thị trường với mức giá cao ngất trời, có nghĩa là không phải lúc nào thị trường sụp đổ cũng được hỗ trợ từ lực mua mạnh như các trader mong đợi.

“Toàn bộ câu chuyện mà mọi người đã nói về“, Ồ, các thủ quỹ của công ty, họ sẽ tạo ra siêu vòng quay cho Bitcoin’! Các chàng trai, các thủ quỹ của công ty rất mong muốn được tiếp xúc với loại tài sản này, nhưng họ không háo hức để mua với giá gấp 7 lần so với ban đầu là 8.000 đô la đến 10.000 đô la. Họ không muốn trả 65.000 đô la cho mỗi Bitcoin bằng tiền mặt mà họ đã khó khăn để kiếm được. Nó chưa cần thiết”.

“Và tôi ghét phải nói điều đó. Tôi yêu tiền điện tử. Chúng ta biết nó lớn như nào. Chúng ta biết rằng nó sẽ là một loại tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đô la. Nhưng thủ quỹ của công ty thích mua với mức giá thấp hơn. Họ sẽ trở thành những người mua dip khi Bitcoin giảm xuống phạm vi 40.000 đô la đến 50.000 đô la. Tôi muốn mua ở mức 40.000 đô la hơn là mức cao nhất mọi thời đại 64.800 đô la. Một thủ quỹ của công ty sẽ không làm điều đó”.

Yếu tố quan trọng thứ hai đằng sau sự điều chỉnh của Bitcoin mà Merten thấy là số lượng các vị thế Long được sử dụng quá mức khiến BTC dễ bị ảnh hưởng bởi các chuyển động giảm giá nhanh chóng khi các vị thế bị thanh lý.

“Vào cuối ngày, mọi người tiếp tục giao dịch dựa trên đòn bẩy, vay vốn mà họ không thể mất và dốc sức vào những giao dịch mà họ không nên làm”.

Merten lưu ý thêm rằng, các vị thế Long đang bị thanh lý với tỷ lệ cao hơn nhiều so với vị thế Short, cho thấy sự tham lam quá mức trên thị trường.

“Lệnh Short đang bị thanh lý với tốc độ rất bình thường, lành mạnh. Những gì chúng ta đang thấy là bị thanh lý từ lâu. Ai mới thực sự là những người chấp nhận quá nhiều rủi ro ở đây? Đó là các lệnh Long, các bạn. Chúng ta có thể xem các con số ở đây. Chắc chắn, chúng ta biết Bitcoin có thể sẽ đạt mức 100.000 đô la, 200.000 đô la hoặc bất kỳ mức giá cắt cổ nào mà tôi nghĩ là có thể xảy ra trong trường hợp này. Chắc chắn, bạn có thể có tất cả các mục tiêu giá bạn muốn nhưng nếu bạn cố gắng sử dụng quá mức bản thân thay vì chỉ hold, giữ bình tĩnh hoặc chốt lời đúng mức khi mọi thứ trở nên trầm trọng hơn, chờ giảm giá như một số người khẳng định họ có thể làm đúng. Nếu bạn định giao dịch bằng đòn bẩy, bạn có thể mất tất cả”.

Ông Giáo

Theo Dailyhodl