Tiền điện tử

Hai lý do chính khiến DOGE giảm xuống dưới 0.01 đô la

Nội dung

Dogecoin (DOGE) đã giảm 30% trong 24 giờ qua sau khi tăng phi mã 100% vào thứ Sáu. Tiền điện tử “meme” vẫn giữ được mức vốn hóa thị trường trên 1,1 tỷ đô la và thiết lập khối lượng giao dịch 1,58 tỷ đô la.

Dogecoin bắt đầu xu hướng tăng giá cách đây vài tuần, sau khi Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, nhắc nhở thị trường về tài sản này. Bất chấp đợt điều chỉnh mới nhất, DOGE vẫn tăng 100% trong hai tuần qua.

Sự điều chỉnh liên tục của DOGE diễn ra bất chấp sức mạnh tổng thể trên thị trường altcoin. Chẳng hạn, Ethereum đã tăng 17% so với đồng bạc xanh của Hoa Kỳ trong 24 giờ qua khi chu kỳ vốn từ Bitcoin được dần dần chuyển sang những altcoin. Bitcoin Cash và Litecoin cũng đang tăng lên.

Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao DOGE có thể giảm, bất chấp những hoạt động tương đối tích cực của những altcoin.

Trong vài tuần qua, Dogecoin đã hoạt động như một trò chơi beta của Bitcoin nhưng với tốc độ cao hơn. Có nghĩa là, nó đã được giao dịch tương tự như Bitcoin nhưng có nhiều biến động hơn.

Khi Bitcoin tăng khoảng 10% vào thứ Sáu, DOGE đã tăng 100%. Mặc dù mối tương quan không hoàn hảo, nhưng nó vẫn tiếp tục đến ngày hôm nay.

Bitcoin giảm 10% trong 24 giờ qua trong khi DOGE đã giảm 27% giá trị trong cùng thời gian.

Biểu đồ bên dưới hiển thị rõ hơn về tương quan của DOGE với Bitcoin, mặc dù thể hiện sự biến động nhiều hơn. Nhưng sự biến động này đã tăng đáng kể trong những ngày gần đây.

Điều này có thể tiếp tục trong tương lai gần, miễn là có một đội ngũ bán lẻ mạnh mẽ trong thị trường Dogecoin, điều này đã xảy ra từ lâu. Thị trường cũng có thanh khoản tương đối kém hơn so với các altcoin vốn hóa lớn khác.

Hai lý do chính khiến DOGE chỉ tăng 20% dưới 0.01 đô la

Biểu đồ về hành động giá của DOGE trong tháng qua | Nguồn: TradingView

Mặc dù cuộc biểu tình của Dogecoin còn lâu mới đến, nhưng thị trường đã nhanh chóng trở nên quá mua vì tiền điện tử này đã tăng 100% trong một ngày giao dịch.

Không có thước đo hoàn hảo nào để xác định mức độ quá mua của thị trường, nhưng có rất ít thị trường mà trong đó tài sản được thiết lập mức tăng 100% trong một phiên giao dịch, có thể tiếp tục cao hơn trong phiên tiếp theo.

Thị trường chắc chắn sẽ phục hồi sau khi mở rộng quá mức, vượt xa các vùng giá “bình thường”.

Có khả năng vốn hóa của Dogecoin cũng có thể đang chuyển thành các altcoin hấp dẫn hơn như Ethereum và Cardano.

Các altcoin DeFi cũng hoạt động rất tốt trong 24 giờ qua.

Vào thời điểm hiện tại, quỹ đạo tổng thể của DOGE có thể do Bitcoin quyết định.

Ông Giáo

Theo NewsBTC