Tiền điện tử

Hàng tỷ đô la trong Cosmos dùng cho cầu nối Ethereum mới

Nội dung

Một đề xuất mới đã được công bố để phát triển cross-chain (chuỗi chéo) trên blockchain tốc độ cao có thể tương tác Cosmos.

Cosmos

Althea Network, một mạng lưới Internet dạng lưới phi tập trung dành cho các cộng đồng nông thôn đã công bố sản phẩm “Gravity Bridge” qua một bài đăng trên blog trong tuần này. Sản phẩm nhằm mục đích kết nối các blockchain Ethereum và Cosmos với nhau (về mặt kỹ thuật được gọi là “cầu nối”) tạo thành Cosmos Hub.

Công ty cho biết:

“Được hàng tỷ đô la của ATOM đã stake hỗ trợ, Gravity Bridge là cầu nối cross-chain an toàn, hiệu quả và phi tập trung nhất cho Ethereum”.

Cầu nối cross-chain là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain rộng lớn hơn. Đây là bước đi trước cho ‘một kích thước phù hợp với tất cả’ các blockchain ban đầu, vốn đã gây ra các vấn đề về khả năng mở rộng, tốc độ và tăng trưởng chậm.

Nói một cách dễ hiểu, các sản phẩm cross-chain cho phép nhiều blockchain “giao tiếp”, chuyển giá trị và hoán đổi tài sản cho nhau. Cosmos đã được xây dựng với những hạn chế và lợi ích: Nó là mạng lưới phi tập trung của các blockchain song song độc lập, mỗi blockchain được cung cấp bởi các thuật toán đồng thuận BFT như đồng thuận Tendermint.

Và Gravity Bridge giúp chuyển nó sang Ethereum. Theo thông báo chính thức, đây là phát triển của cầu nối Peggy được phát triển với sự hợp tác của Interchain Foundation.

Khi Gravity được thiết đặt trên Cosmos Hub, những người xác thực sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động của cầu nối Gravity. Bản thân điều đó được hàng tỷ đô la ATOM đã stake hỗ trợ, làm cho Gravity trở thành cầu nối an toàn nhất với Ethereum trong quá trình sản xuất (sau khi ra mắt).

Gravity cũng được thiết kế để trở nên rất hiệu quả. Hợp đồng Ethereum được tối ưu hóa cao để sử dụng ít gas nhất có thể và các giao dịch được thực hiện theo từng đợt. Điều này cho phép các giao dịch rẻ và dễ dàng từ Ethereum đến Cosmos.

Khả năng tương tác là tính năng tiếp theo. “Gravity sẽ có thể mang tài sản ERC20 từ Ethereum vào Cosmos, nhưng nó cũng sẽ có thể đưa tài sản từ Cosmos vào Ethereum”, blog cho biết thêm:

“ATOM và mọi tài sản khác trong hệ sinh thái Cosmos sẽ giao dịch trên Uniswap và các AMM Ethereum khác, mang lại lượng lớn thanh khoản và giá trị cho những tài sản này”.

Trong khi đó, Althea cho biết họ đã thử nghiệm Gravity trên hai testnet và sẽ tổ chức một testnet được khuyến khích vào cuối quý 1/2021. Có thông tin cho biết: “Sẽ có các giải thưởng dành cho người xác thực, người tiếp sức và hacker”. Tự hỏi ai đang nhận lời đề nghị đó?

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318