Tiền điện tử

Harvest vẫn có hơn 300 triệu đô la tiền gửi sau vụ hack 24 triệu đô la

Nội dung

Sau khi chứng kiến ​​token gốc mất 65% giá trị sau một đợt tấn công khai thác lớn, Harvest Finance dường như đã bước vào thời kỳ hợp nhất. Tại thời điểm báo chí, tiền gửi trong Harvest đã vượt qua 320 triệu đô la. Mặc dù con số này khác xa so với 1 tỷ đô la trong TVL mà giao thức đã thấy vào tuần trước, sự phục hồi nhanh chóng khiến nhiều người tin rằng Harvest vẫn có cơ hội phục hồi.

Harvest Finance, đứa con cưng mới nhất của hệ sinh thái DeFi, đã tuân thủ phương châm “sống nhanh, chết trẻ” của ngành. Sau khi trở nên nổi tiếng chỉ trong vài ngày và tích lũy được hơn 1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), giao thức canh tác lợi nhuận phi tập trung đã trở thành nạn nhân của một vụ hack lớn đã phá hủy cả giá trị token và toàn bộ bảo mật của giao thức.

Vụ hack diễn ra vào cuối tuần trước khi một trader lành nghề lợi dụng những thiếu sót trong các hợp đồng thông minh của Harvest và bòn rút khoảng 24 triệu đô la giá trị stablecoin từ hệ thống. FARM, token gốc của giao thức, đã giảm từ khoảng 232 đô la trong những giờ đầu của ngày 24/10 xuống còn 96 đô la trong vài phút, mất gần 60% giá trị trong nháy mắt.

Tuy nhiên, có vẻ như các lỗ hổng bảo mật hoặc các vectơ tấn công có thể xảy ra trong các hợp đồng thông minh của Harvest đã khôngkhiến những người canh tác lợi nhuận tận tâm rút tiền khỏi Harvest hoàn toàn.

Dữ liệu đã chỉ ra rằng hiện có khoảng 320,3 triệu đô la tiền gửi trong Harvest.

Harvest vẫn có hơn 300 triệu đô la tiền gửi sau cuộc tấn công 24 triệu đô la

Tiền gửi trong Harvest tại thời điểm báo chí | Nguồn: Harvest.finance

Mặc dù hiện chỉ đạt 30% giá trị so với hai ngày trước, token FARM gốc của nền tảng đang được sử dụng rất nhiều. Khoảng 78% của tất cả nguồn cung lưu hành đã được stake trên Harvest, với đồng coin này hiện có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 25,4 triệu đô la.

Harvest vẫn có hơn 300 triệu đô la tiền gửi sau cuộc tấn công 24 triệu đô laTổng giá trị bị khóa của Harvest từ ngày 1/10 đến ngày 30/10 | Nguồn: DeFi Pulse

Mặc dù vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu Harvest có thể thay đổi tình hình và quay trở lại TVL trước khi hack hay không, có một điều vẫn chắc chắn — APY hấp dẫn của giao thức khi sử dụng các tài sản DeFi khác nhau sẽ khiến các trader quay trở lại nhiều hơn.

Harvest vẫn có hơn 300 triệu đô la tiền gửi sau cuộc tấn công 24 triệu đô la

APY Harvest | Nguồn: Harvest.finance

Ông Giáo

Theo Cryptoslate