Tiền điện tử

Hashrate của pool khai thác Bitcoin giảm mạnh sau sự cố ngừng cung cấp điện ở Tây Bắc Trung Quốc

Nội dung

Hashrate của các pool khai thác Bitcoin giảm mạnh trong 24 giờ qua.

Bitcoin

Theo dòng tweet vào đầu ngày hôm nay, một nhà báo Trung Quốc cho rằng hashrate của Bitcoin sụt giảm là do sự cố ngừng cung cấp điện ở Tây Bắc Trung Quốc. Vụ việc được cho là để kiểm tra an toàn.

Wu Blockchain chuyên đưa tin tức tiền điện tử độc quyền trên trang web China Crypto News đã tiết lộ sự sụt giảm trong nhiều pool. Antpools đã giảm 24,5% trong 24 giờ qua, BTC.com xấp xỉ 19%, Binance giảm 20% và Poolin giảm đáng kể 30%.

Cơ quan truyền thông Trung Quốc Wu Talk đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ mất điện. Các báo cáo chỉ ra rằng tình trạng mất điện ở khu vực Tân Cương và các đợt kiểm tra an toàn tiếp theo “có thể có tác động nhất định đến các ngành liên quan trong ngắn hạn”.

Tân Cương là nơi xảy ra lũ lụt gần đây. Sự cố này đã xảy ra trong khu vực khiến 21 công nhân khai thác than bị mắc kẹt vào ngày 10/4. Các công nhân khai thác đã được cứu nhưng mưa lũ gây mất điện trên diện rộng.

Các báo cáo nêu rõ rằng, tính đến tháng 4 năm ngoái, hơn một nửa công suất khai thác Bitcoin trên thế giới có trụ sở tại Trung Quốc. Nó chiếm 65% hashrate, chủ yếu là do giá điện rẻ. Khu vực Tân Cương chiếm tỷ lệ đáng kể mà BTC khai thác – được báo cáo là từ 20 đến 36%.

Năm 2021 là một năm đầy biến động đối với Trung Quốc về hoạt động khai thác BTC. Ví dụ, vào tháng trước, Nội Mông đã thông báo tất cả các dự án khai thác tiền điện tử sẽ bị cấm từ tháng 4. Đây là một nỗ lực để chính quyền Trung Quốc đáp ứng các mục tiêu tiêu thụ năng lượng nhất định và không khí sạch. Cụ thể hơn là giảm tiêu thụ năng lượng ở khu vực Nội Mông 1,9% trong năm nay. Dựa trên việc khu vực sử dụng điện chạy bằng than, trái ngược với năng lượng thủy điện mà các khu vực khác sử dụng.

Wu Blockchain đã tweet vào thời điểm đó rằng Nội Mông luôn có nhiều hạn chế hơn đối với việc khai thác tiền điện tử. Trong khi đó, các khu vực như Tân Cương, cùng với các tỉnh khai thác lớn khác là Tứ Xuyên và Vân Nam, đã không có bất kỳ hành động nào.

Trước lệnh cấm khai thác ở khu vực Nội Mông, các miner được cho là đã mang thiết bị của họ đến các khu vực khác của Trung Quốc hoặc thậm chí nước ngoài, bao gồm các mỏ ổn định hơn ở khu vực Tân Cương.

Minh Anh

Theo Beincrypto