Tiền điện tử

Hashrate Ethereum đã tăng gấp đôi trong năm 2020 bất chấp việc khởi chạy POS có thể khiến các thợ đào trở nên vô dụng

Nội dung

Các thợ đào không quan tâm đến việc di chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS) sắp tới của Ethereum.

Nhà phân tích on-chain Glassnode đã nhận thấy một “sự gia tăng điên cuồng” về tổng sức mạnh tính toán đằng sau blockchain Ethereum. Trong khi đó, khi Ethereum 2.0 đi vào hoạt động, Ethereum sẽ sử dụng sự đồng thuận PoS, tất cả những thiết bị khai thác này sẽ trở nên vô dụng.

Rafael Shultze-Kraft, giám đốc công nghệ tại Glassnode, đã chia sẻ số liệu thống kê liên quan đến sự gia tăng hashrate của Ethereum trong năm 2020.

Theo tweet mới nhất của Shultze-Kraft, số liệu này đã chứng kiến mức tăng đột biến gần 100%.

$ETH miners don’t seem to care about PoS.#Ethereum‘s hash rate has seen an insane surge in 2020 – it’s up 100% since the beginning of the year.

Chart 👉 https://t.co/otHXKcGmfH pic.twitter.com/JbslzzrC6w

— Rafael Schultze-Kraft (@n3ocortex) December 29, 2020

“Các thợ đào ETH dường như không quan tâm đến PoS. Hashrate của Ethereum đã chứng kiến một sự gia tăng điên cuồng trong năm 2020 – nó đã tăng 100% kể từ đầu năm”.

Chỉ trong một năm, hashrate của Ethereum đã tăng từ 150 Th / s lên 300 Th / s, tăng 100%. Vào ngày 28/12, nó đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới với 300,7 Th / s. Trong cùng thời gian, giá ETH cũng đã tăng 5.6 lần, từ 129 đô la lên 730 đô la. Nó cũng tăng 44% so với Bitcoin. Ở mức cao nhất, ETH / BTC thậm chí còn chạm mức đáng kinh ngạc, 0,04 vào ngày 2/9.

Trong khi đó, hashrate của Bitcoin cũng chỉ tăng thêm 41% trong năm 2020. Do đó, Shultze-Kraft giải thích hoạt động này là “điên rồ” đối với Ethereum.

Những người theo dõi Twitter của Shultze-Kraft nhấn mạnh rằng, tất cả những khoản lợi nhuận này sẽ biến mất khi Ethereum chuyển đổi từ bằng chứng công việc (PoW) sang PoS. Trong PoS, tính toàn vẹn của mạng và tính cuối cùng của giao dịch được bảo vệ bởi những người tham gia stake chứ không phải bởi các thợ đào.

Trong khi đó, một số nhà bình luận chắc chắn rằng các thợ đào Ethereum đã stake 32 ETH của họ vào hợp đồng Phase 0 của Ethereum 2.0.

Đồng thời, khai thác Ethash (chủ yếu là Ethereum và Ethereum Classic) đã chứng kiến sự thăng trầm của nó vào năm 2020. Do các vấn đề với khối lượng file của DAG, một số ASIC tập trung vào ETH phổ biến (bao gồm Antminer E3) đã trên bờ vực ngừng hoạt động.

Ethereum Classic đã buộc phải thay đổi thuật toán khai thác để giảm kích thước file DAG. Giờ đây, tất cả ASIC với bộ nhớ 4 GB đều có thể xử lý nó.

Ngoài ra, Ethereum Classic đã phải chịu một loạt phân tách chuỗi vào quý 3 năm 2020. Một số sàn giao dịch thậm chí đã tạm dừng tiền gửi ETC để giữ an toàn cho tiền của người dùng. Tuy nhiên, việc triển khai một kế hoạch bảo mật mới đã làm tăng đáng kể chi phí của các cuộc tấn công 51% đối với các kẻ gian tiềm tàng.

Ông Giáo

Theo Cryptocomes