Tiền điện tử

Hầu hết tỷ lệ tài trợ Bitcoin trên các sàn giao dịch Futures hiện đang âm làm tăng khả năng short squeeze

Nội dung

Bitcoin đã bắt đầu củng cố trên 13.000 đô la. Mức này từ lâu đã là một mức quan trọng đối với Bitcoin, khiến cho sự hợp nhất này trở nên quan trọng đối với trường hợp tăng giá. Tiền điện tử hiện được giao dịch với giá 13.557 đô la, cao hơn mức hỗ trợ nói trên.

Trong chuỗi chiến thắng liên tục cho phe bò, hầu hết tỷ lệ tài trợ Bitcoin trên các sàn giao dịch futures hàng đầu hiện tại là âm. Tỷ lệ tài trợ (funding rate) là khoản phí mà các vị thế long thanh toán các vị trí short định kỳ để giữ cho giá futures gần với thị trường giao ngay.

Theo ByBt, một công cụ theo dõi phái sinh tiền điện tử, tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại đang giảm trên Binance, Huobi và OKEx.

Ty le tai tro bitcoin 2

Mặc dù điều này cho thấy rằng có thể có nhiều short hơn long, nhưng tỷ lệ tài trợ âm làm tăng khả năng xảy ra một đợt short squeeze. Đơn giản hơn, nó làm tăng sự khích lệ cho những hodler short để đóng các vị thế của họ nhằm tránh phải trả tỷ lệ tài trợ cho những hodler long.

Các nhà phân tích trong không gian kỳ vọng tăng giá khi Bitcoin bắt đầu bứt phá trên quy mô vĩ mô, đã lấy 13.000 đô la làm hỗ trợ.

Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision và là một cựu chiến binh Phố Wall, gần đây đã nói về triển vọng của Bitcoin:

“Các yếu tố vĩ mô, dòng chảy, công nghệ, nhân khẩu học và tình trạng căng thẳng xã hội đều đã hội tụ vào thời điểm này và câu trả lời chắc chắn từ thị trường là – bitcoin. Tôi hiểu điều này nghe có vẻ hơi theo trường phái Tin lành nhưng tôi đang cố gắng để xem nó theo cách nào khác ngay bây giờ.”

Điều này đã được lặp lại bởi Tyler Winklevoss, đồng sáng lập Gemini và hiện là tỷ phú Bitcoin:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy mức giá cao nhất mọi thời đại của Bitcoin trước khi năm 2020 kết thúc. Mặc dù giá đã tăng từ 10k lên gần 14k trong vòng chưa đầy một tháng, nhưng nó vẫn chưa thực sự breakout. Khi chúng ta bắt đầu thấy mức tăng 3-5k thì phe bò sẽ chạy.”

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Bitcoinist