Tiền điện tử

Hiệu ứng Musk lần 2 có thể là hiệu ứng nghiêm túc

Nội dung

Liệu việc Tesla mua Bitcoin có làm thay đổi trạng thái bất động của thị trường không?

Nhà phân tích Bitcoin on-chain Willy Woo đã đăng một tweet vào ngày 28/3 cho thấy biểu đồ Glassnode về trạng thái không hoạt động trung bình của Bitcoin. Hiệu ứng Musk thứ nhất (hiệu ứng từ những dòng tweet của anh ấy) không hiện diện trong đó.

Musk

Bitcoin: Trạng thái coin không hoạt động trung bình | Nguồn: Glassnode

Willy Woo tweet:

“Các nhà đầu tư ban đầu thích chốt lời bằng cách bán các coin của họ (hiện mang lại nhiều trạng thái không hoạt động hơn) vào mỗi đợt tăng giá, sau đó anh chàng có tên Elon Musk này đến và quyết định mua, giờ họ HODL giống như chúng tôi”.

Tuy nhiên, biểu đồ cho thấy thời gian không hoạt động của Bitcoin giảm đáng kể ngay trước khi Tesla mua. Kể từ sau đó, nó được kéo dài trở lại. Nói một cách đại khái, việc Tesla mua đã đặt lại trạng thái không hoạt động ở mức của tháng 11, trước khi Bitcoin bắt đầu phá vỡ kỷ lục giá cao nhất mọi thời đại.

Elon Musk trở nên nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử vào đầu năm 2020 với tư cách theo những lời nói đùa là chủ tịch của Dogecoin. Tuy nhiên, nhiều người bắt đầu chú ý đến các tweet của anh ấy vào cuối năm. Hiệu ứng Musk trở nên đáng chú ý. Vào đầu tháng 2/2021, Blockchain Research Labs đã thực hiện nghiên cứu cho thấy rằng một số tweet của Musk dường như mang lại những thay đổi bất thường về giá BTC và DOGE.

Sau đó, có tin đồn Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch ở Hoa Kỳ nói chuyện với anh ấy về các tweet đó và tầm ảnh hưởng của chúng đối với giá DOGE. Các xác nhận về tiền điện tử của người nổi tiếng nhìn chung đã giảm nhanh chóng. Trong khi tuyên bố việc SEC thăm dò tweet Dogecoin của anh ấy là “tuyệt vời”, Musk cũng đã thay đổi giọng điệu của mình. Vào giữa tháng 3, các tweet về tiền điện tử của Musk không ảnh hưởng đến giá tiền điện tử.

Vào ngày 8/2, Tesla đã công bố mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Thị trường phản ứng ngay lập tức, với mức tăng hai con số vượt qua 40.000 đô la và chưa bao giờ thấp hơn kể từ đó. Chứng khoán của Tesla cũng bắt đầu tăng theo giá Bitcoin.

Khi Tesla công bố khoản mua trị giá 1,5 tỷ đô la, họ cũng hứa rằng khách hàng có thể mua các sản phẩm của họ bằng Bitcoin. Theo tweet của Musk, công ty công nghệ sản xuất xe có động cơ đã thực hiện lời hứa đó vào ngày 24/3.

Tweet đã được đăng lại hàng nghìn lần, nhưng ảnh hưởng đến giá của Tesla là không đáng kể.

Bài tweet của Willy Woo nêu lên khía cạnh HODLing với tần suất ngày càng tăng khi giá Bitcoin leo thang. Theo phân tích về việc nắm giữ Bitcoin vào giữa tháng 3, hoạt động hiện tại không giống như đỉnh của chu kỳ vào năm 2011, 2013 và 2017. Điều này báo hiệu có nhiều khả năng phát triển cho Bitcoin trong ngắn hạn. Và miễn là tình trạng không hoạt động vẫn cao hơn mức của giai đoạn trước khi Tesla mua, các HODLer dường như cũng sẽ nghĩ như vậy.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318