Tiền điện tử

Hoa Kỳ bổ sung tiền kỹ thuật số vào Dự luật Quốc phòng năm 2021

Nội dung

Chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) năm 2021 và dự luật mới nhất bao gồm định nghĩa rộng rãi về tiền tệ và “tiền kỹ thuật số”. Tuy nhiên, sau hơn 50 dự luật NDAA được thông qua, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch phủ quyết đạo luật được cho là sẽ ủy quyền hơn 740.5 tỷ đô la.

Các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ dự kiến sẽ hoàn thành Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) cho năm tài chính 2021. NDAA là tên gọi của một loạt luật Hoa Kỳ liên quan đến Bộ Quốc phòng và ngân sách, chi tiêu hàng năm của tổ chức. NDAA lần đầu tiên được viện dẫn vào năm 1961, nhưng trong suốt hai thập kỷ qua, dự luật này đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

NDAA năm nay bao gồm tên và định nghĩa của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Bản tóm tắt NDAA năm 2021 của một trong những nhà tài trợ Mark Warner từ Virginia giải thích rằng việc bao gồm các loại tiền kỹ thuật số là cần thiết.

tien-ky-thuat-so

Mục 308 của Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng năm 2021 của Hoa Kỳ (NDAA) hiện bao gồm định nghĩa rộng về “tiền kỹ thuật số”.

“Để đảm bảo đưa các hệ thống thanh toán hiện tại và tương lai vào chế độ AML-CFT (chống rửa tiền – chống tài trợ khủng bố) bằng cách cập nhật định nghĩa “coin và tiền tệ” bao gồm tiền kỹ thuật số”, thông cáo báo chí của Mark Warner giải thích về “tính minh bạch của doanh nghiệp” và “rửa tiền”.

Bạn có thể tìm thấy phần định nghĩa về “tiền kỹ thuật số” trong phần 308 của NDAA, được gọi là “Giá trị thay thế tiền tệ hoặc quỹ”.

Phần 308 thay đổi định nghĩa từ “tiền tệ hoặc các quỹ được tính bằng đơn vị tiền tệ của bất kỳ quốc gia nào” thành “tiền tệ, quỹ hoặc giá trị thay thế cho tiền tệ hoặc quỹ”.

Donald J. Trump cho biết:

“….. Do đó, nếu Mục 230 rất nguy hiểm và không công bằng không được chấm dứt hoàn toàn trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), tôi buộc phải phủ quyết dự luật một cách dứt khoát khi được gửi đến bàn Kiên định. Lấy lại nước Mỹ ngay bây giờ. Cảm ơn bạn!”

Việc bổ sung tiền kỹ thuật số vào NDAA mới nhất xảy ra sau khi một số chính trị gia muốn giám sát nhiều hơn đối với stablecoin. Đại diện Hoa Kỳ Maxine Waters, người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, muốn Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) rút lại hướng dẫn gần đây về tài sản tiền điện tử.

Tuần này, Đại diện Hoa Kỳ Stephen Lynch (D-Mass.), Jesús “Chuy” García (D-Ill.) và Rashida Tlaib (D-Mich.) đã giới thiệu Đạo luật Thực thi cấp phép ngân hàng và stablecoin USDT (STABLE). Các đại diện khẳng định dự luật stablecoin nhằm “bảo vệ người dùng khỏi những mối đe dọa tài chính liên quan đến tiền điện tử”.

Liên quan đến việc hoàn thành NDAA mới nhất, Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại Donald Trump có kế hoạch phủ quyết NDAA năm 2021. Trump không quá hài lòng với mục 230 của NDAA trong Đạo luật về khuôn phép giao tiếp. Tổng thống giải thích ngôn ngữ của NDAA trong phần cụ thể đó bảo vệ các công ty ‘Công nghệ lớn’ như Google, Apple, Facebook và Twitter.

Bạn có thể xem toàn bộ Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) hiện tại và mục 308 liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số tại đây.

Minh Anh

Theo News Bitcoin