Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Hoa Kỳ: Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng ĐH Michigan tăng lên 81,8 vào tháng 10 (bản cuối) so với 81,2 dự kiến

Nội dung

  • Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã cải thiện một cách khiêm tốn trong tháng 10.
  • Chỉ số Đô la Mỹ phần lớn đã bỏ qua dữ liệu này và vẫn giao dịch trong sắc đỏ gần 93,80.

Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã tăng từ 80,4 trong tháng 9 lên 81,8 (bản cuối) vào tháng 10, theo khảo sát mới nhất về người tiêu dùng của Đại học Michigan cho thấy hôm thứ Sáu. Dữ liệu này tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường và ước tính trước đó là 81,2.

Các chi tiết khác của ấn phẩm cho thấy chỉ số Điều kiện kinh tế hiện tại đã giảm xuống 85,9 từ 87,8 và chỉ số Kỳ vọng của người tiêu dùng đã cải thiện từ 75,6 lên 79,2.

Nhận xét về dữ liệu, Richard Curtin, nhà kinh tế trưởng của Surveys của Consumers cho biết, "nỗi sợ hãi từ số ca nhiễm và số ca tử vong do COVID-19 tăng cao, và sự ghê tởm được tạo ra bởi sự phân biệt đảng phái sâu sức đã khiến cuộc bầu cử trở nên cực đoan về ý thức hệ". "Hơn nữa, tác động của COVID và các cực đoan của sự phân biệt đảng phái sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt cuộc bầu cử vào tuần tới, với khả năng thay đổi vĩnh viễn cục diện kinh tế và chính trị."

Phản ứng của thị trường

Chỉ số US Dollar Index không có phản ứng ngay lập tức với dữ liệu này và lần gần nhất được nhìn thấy giảm 0,15% trong ngày xuống mức 93,80.