Tiền điện tử

Hơn 1 tỷ đô la được cá voi Coinbase rút ra đã thúc đẩy giá Bitcoin vượt qua 33,000 đô la

Nội dung

Giá Bitcoin đã vượt qua 33,000 đô la khi người mua trên Coinbase tích lũy một lượng lớn BTC.

Coinbase đã chứng kiến sự gia tăng đột biến lớn trong hoạt động của người mua trong sáng sớm nay khi giá Bitcoin chạm mức 33,333 đô la. Các nhà phân tích cho rằng xu hướng này gợi nhớ đến sự tích lũy của MicroStrategy, có thể được thúc đẩy bởi các lệnh mua của các nhà đầu tư tổ chức. Kết quả là BTC đã vượt qua 33,000 đô la, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới nhưng đã bị thoái lui một phần, mức giá hiện tại của Bitcoin là 32,700 đô la.

Dòng chảy Bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase đã đẩy giá nó vượt qua 32,000 đô la

Biểu đồ nến hàng ngày BTC / USD | Nguồn: Tradingview

Trong 48 giờ qua, Coinbase liên tục có mức phí bảo hiểm cao so với Binance. Có thời điểm, Bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase cao hơn 100 đô la so với trên Binance.

Khi giá Bitcoin vượt qua 30,000 đô la, phí bảo hiểm đạt mức cao nhất là 350 đô la. Ví dụ: Bitcoin được giao dịch ở mức 30,000 đô la trên Binance, nó có giá là 30,350 đô la trên Coinbase.

Trước cuộc biểu tình, CEO của CryptoQuant, Ki Young Ju nói rằng, dòng tiền ra từ Coinbase thấp gây ra rủi ro cho cuộc biểu tình của Bitcoin. Dòng tiền chảy ra sẽ phải tăng để BTC tìm thấy động lực mới, điều mà nó đã làm.

We haven’t had significant Coinbase outflows since $23k, tokens transferred is decreasing, and the fund flow ratio for all exchanges is increasing.

Still possible that institutional investors would join anytime soon, but we might face a correction if it continues like this. pic.twitter.com/8h1Ue2ysat

— Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) December 31, 2020

“Chúng ta đã không có dòng tiền ra đáng kể từ Coinbase kể từ khi 23,000 đô la, số BTC di chuyển đang giảm và tỷ lệ dòng vốn cho tất cả các sàn giao dịch đang tăng lên.

Vẫn có thể các nhà đầu tư tổ chức sẽ sớm tham gia, nhưng chúng ta có thể phải đối mặt với sự điều chỉnh nếu nó tiếp tục như thế này”.

Khi Bitcoin đạt gần 29,500 đô la, dòng tiền từ Coinbase bắt đầu tăng đột biến. Ki nói rằng, chúng có thể là các giao dịch OTC, thường là tăng giá đối với BTC và minh chứng cho xu hướng ngày càng giảm dự trữ BTC trên các sàn giao dịch.

As we pump, another 34K btc got casually taken off exchange in the last few blocks pic.twitter.com/8r20JnOGaj

— //Bitcoin ack (@BTC_JackSparrow) January 2, 2021

“Khi chúng tăng lên, 34,000 BTC khác tình cờ được đưa ra khỏi sàn giao dịch trong vài khối cuối cùng”.

Những người mua có giá trị ròng cao sử dụng thị trường OTC để mua hoặc bán một lượng lớn Bitcoin. Do đó, khi các dấu hiệu của giao dịch OTC xuất hiện, Ki cho biết điều này là tích cực đối với BTC.

Chỉ hai ngày sau khi dòng tiền chảy ra tăng đột biến, BTC đã vượt qua 30,000 đô la, đạt 31,400 đô la. Ki đã lưu ý trước khi BTC phá vỡ 30,000 đô la:

Mimlical: RT @ki_young_ju: 12,063 $BTC just flowed out from #Coinbase. It went to multiple cold wallets. Possibly OTC deals.

Breaking 30k is going to be tough, but institutions don’t care. They just buy it more.

Chart https://t.co/DygxYfI7k8 … pic.twitter.com/kbuzMVlXWO

— Lokendra Shekhawat (@Mimlical) January 2, 2021

“12,063 đô la BTC vừa được rút ra từ Coinbase. Nó đã đi đến nhiều ví lạnh. Có thể là giao dịch OTC.

Phá vỡ 30,000 đô la chắc sẽ khó, nhưng các nhà đầu tư tổ chức không quan tâm. Họ chỉ mua nó nhiều hơn”.

Theo Ashwath Balakrishnan, một nhà phân tích tại Delphi Digital, Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn khi nó vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Khi giá Bitcoin dao động ở mức khoảng 4,000 đô la, nguy cơ sụt giảm đáng kể là rất cao, kết hợp với sự không chắc chắn lớn về triển vọng trung hạn của BTC.

Do đó, khi Bitcoin tăng vượt ngưỡng 20,000 đô la, nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, anh ấy nói:

“Mua BTC sau ATH thực sự vượt trội hơn so với việc cắt đáy từ ống kính điều chỉnh rủi ro. Nếu bạn mua ở mức 20,000 đô la, bạn đã tăng 50% với ma sát tối thiểu giữa những người mua đáy gần 4,000 đô la, tăng gần 8 lần nhưng rủi ro của họ tăng cao hơn nhiều”.

Trong thời gian tới, một câu chuyện phổ biến có thể đẩy giá Bitcoin lên cao hơn là dự đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đã không mua BTC vào tháng 12 do các vấn đề kiểm toán tiềm ẩn.

Do đó, một số nhà phân tích nói rằng, nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn có thể tham gia vào Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ được thể hiện rõ qua tài sản đang được quản lý của Grayscale và sự quan tâm mở của thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME, có thể sẽ gây ra một cuộc biểu tình BTC rộng lớn hơn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph