Tiền điện tử

Hơn 80% LINK bị kiểm soát bởi 125 ví cá voi, mức độ tập trung cao chưa từng thấy

Nội dung

Theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, việc nắm giữ LINK đang bị cá voi thống trị ở mức kỷ lục, với hơn 80% LINK nằm trong 1% ví Chainlink hàng đầu.

Nghiên cứu của Glassnode cho thấy 81% LINK không được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử của các hợp đồng thông minh hiện đang được cất giữ trong 125 ví, với số lượng token do những con cá voi của Chainlink nắm giữ tăng đều đặn trong hai năm qua.

Nếu bao gồm các token được giữ trên các sàn giao dịch và trong các hợp đồng thông minh mà dữ liệu của Glassnode đã loại trừ, việc nắm giữ LINK  có vẻ cực đoan – với dữ liệu Etherscan cho thấy rằng 82,7% LINK được nắm giữ bởi chỉ 100 ví, hoặc ít hơn 0,03% địa chỉ nắm giữ LINK .

Tuy nhiên, Glassnode ước tính rằng chỉ có 12.500 địa chỉ trong số này hiện đang hoạt động, cho thấy gần 83% nguồn cung của LINK nằm trong 0,8% ví đang hoạt động.

Những con cá voi của Chainlink dường như đã tăng tốc tích lũy kể từ tháng 7 năm 2019, với tỷ lệ nguồn cung do 1% chủ sở hữu LINK hàng đầu đại diện tăng đều đặn từ 53% lên 81% trong 18 tháng qua.

Với việc cá voi tiếp tục mua mặc dù LINK một lần nữa tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong tháng này, Liesl Eichholz của Glassnode kết luận “tâm lý lạc quan” vẫn còn mạnh mẽ trong các trader kỳ cựu của Chainlink:

“Việc tiếp tục tập trung nguồn cung cho thấy rằng, ngay cả khi nguồn cung có sẵn đang tăng lên, những người nắm giữ hàng đầu của LINK vẫn lạc quan về token và đang tiếp tục mua thêm.”

Cá voi LINK đang tích lũy mặc dù nhóm phát triển lõi của Chainlink dường như bán một phần đáng kể token cá nhân của họ, với việc Glassnode xác định 52 triệu LINK đã chuyển từ ví dự trữ của nhóm Chainlink trong 100 ngày qua.

Chainlink đã tự thiết lập mình là mạng lưới Oracle được sử dụng rộng rãi nhất trong không gian crypto, đảm bảo quan hệ đối tác với gã khổng lồ công nghệ Google và Tezos (XTZ). Công ty cũng đang xây dựng trên blockchain Polkadot và Avalanche.

Vào ngày 18 tháng 1, LINK đã đánh bật BCH để trở thành tiền điện tử lớn thứ 8 tính theo vốn hóa thị trường, tăng giá tới 700% chỉ trong 1 năm.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318