Tiền điện tử

Hợp đồng mở trong Bitcoin Futures tăng vọt lên mức cao mới trước khi Coinbase niêm yết trên Nasdaq

Nội dung

Hợp đồng mở (OI) trong hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trước khi Coinbase niêm yết trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4.

Công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassode nói rằng hợp đồng mở của Bitcoin đã vượt quá 27 tỷ đô la lần đầu tiên khi Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục mới trên $ 64.500. Cột mốc này cho thấy các trader có thể đang tích trữ ở giá cao hơn, mặc dù một số cũng có thể phòng ngừa rủi ro trước sự biến động sắp tới.

#Bitcoin Futures Open Interest across major exchanges reaches record highs of more than $27B as $BTC hits new ATHs.

Chart: https://t.co/GqgQ98W7Mq pic.twitter.com/KYBQC9WZxC

— glassnode (@glassnode) April 13, 2021

Thị phần hoạt động giao dịch của những trader này là trên Binance, nơi 5,2 tỷ đô la cho các vị trí chiếm gần 20% tất cả các vị trí nổi bật đang được giữ trên sàn giao dịch. Tiếp theo là Bybit với 4,66 tỷ đô la, OKEX với 3,75 tỷ đô la, và sau đó là Huobi, FTX và CME với khoảng 3 tỷ đô la mỗi sàn.

Mặc dù hợp đồng mở đạt mức kỷ lục, nhưng khối lượng hợp đồng tương lai của Bitcoin dường như đã giảm trong tháng qua, giảm từ 117 tỷ đô la vào ngày 15 tháng 3 xuống dao động từ 50 tỷ đến 75 tỷ đô la trong tháng 4, theo nhà tổng hợp dữ liệu phái sinh tiền điện tử, Skew.

Khối lượng suy giảm có thể cho thấy các trader ngày càng thận trọng hơn trong việc mở các vị trí mới khi ngày niêm yết của Coinbase đang đến gần, với hợp đồng mở kỷ lục có thể đại diện cho các vị trí đã được mở trong những tuần và tháng trước đó.

Trong số 75 tỷ đô la BTC Futures đã được đổi chủ trong 24 giờ qua, Binance chiếm hơn một phần ba khối lượng với 26,9 tỷ đô la, tiếp theo là Huobi với 14,5 tỷ đô la, OKEx với 12,7 tỷ đô la và Bybit với 10,6 tỷ đô la.

Ngược lại, hợp đồng mở trong hợp đồng quyền chọn Bitcoin đã giảm kể từ khi hợp đồng trị giá 6 tỷ đô la hết hạn vào cuối tháng 3. Khối lượng hợp đồng quyền chọn đã tăng lên trong tháng 4, với dữ liệu cho thấy nhiều trader đã bảo hiểm rủi ro cho các vị thế của họ khi hàng tỷ USD được huy động để bảo vệ khỏi sự cố giảm xuống $ 40.000 vào tuần trước.

Bitcoin không phải là thị trường duy nhất mà các trader phái sinh đang đầu cơ, với hợp đồng mở trên hợp đồng tương lai Ethereum cũng tăng vọt lên mức cao kỷ lục là 8 tỷ đô la khi khối lượng giao dịch tăng lên trong những tuần gần đây.

Các thị trường quyền chọn của Ethereum cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong hoạt động, với hợp đồng mở đẩy lên mức cao nhất trong 30 ngày gần 3,2 tỷ đô la. Khối lượng hợp đồng quyền chọn Ether đã tăng 90% chỉ sau một đêm, tăng từ 200 triệu đô la lên 380 triệu đô la.

Tuy nhiên, nhiều trader Ethereum dường như đang nhìn xa hơn việc niêm yết của Coinbase trong tuần này, với nhà phân tích Cantering Clark lưu ý rằng khối lượng đáng kể nhắm mục tiêu giá trên $ 3.200 vào cuối tháng 6.

SN_Nour

Theo Cointelegraph