Tiền điện tử

Hợp đồng thông minh của Cardano sẽ tương thích với tất cả các ngôn ngữ lập trình

Nội dung

IOHK hôm qua đã thông báo rằng, họ sẽ khởi chạy hai môi trường nhà phát triển hợp đồng thông minh (devnet) cho Cardano là KEVM và IELE.

Các devnet này sẽ mở ra việc phát triển hợp đồng thông minh cho tất cả các nhà phát triển phần mềm mà không cần phải học các ngôn ngữ lập trình mới.

Mạng phát triển KEVM sử dụng một phiên bản của máy ảo Ethereum (môi trường thời gian chạy cho các hợp đồng thông minh trong Ethereum) đã được xác minh bởi K, một khuôn khổ được sử dụng để tạo phần mềm được xác minh chính thức. Điều này cho phép các nhà phát triển xác định hoặc triển khai các nghiên cứu về ý nghĩa chính thức của một ngôn ngữ lập trình theo cách trực quan và mô-đun. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển Ethereum viết ứng dụng phi tập trung (DApp) trong Solidity và triển khai chúng trên Cardano, tận dụng mức phí thấp hơn, chức năng nâng cao, bảo mật được xác minh chính thức và tốc độ nhanh hơn.

Devnet IELE sẽ là thử nghiệm beta quy mô lớn đầu tiên, tập trung vào việc đảm bảo rằng tất cả các ngôn ngữ lập trình đều tương thích với Cardano. Mục tiêu là cho phép các nhà phát triển xây dựng các giải pháp blockchain bất kể ngôn ngữ lập trình đã chọn của họ là gì. Điều này có nghĩa là sự phát triển blockchain sẽ được mở cho tất cả các nhà phát triển có năng lực, giúp họ có thể xây dựng các hợp đồng thông minh và các DApp bằng bất kỳ ngôn ngữ không dành riêng cho blockchain nào, từ Java đến C ++, Python và Rust.

Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano cho biết:

“Tính phổ biến là mảnh ghép tiếp theo trong câu đố về việc áp dụng blockchain chính thống, đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào việc loại bỏ các rào cản đối với thế giới viết hợp đồng thông minh cho blockchain, bất kể các nhà phát triển thực sự biết ngôn ngữ nào. Quyền truy cập mới này vào thế giới viết các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain, kết hợp với sự tập trung của chúng tôi vào sự hợp tác trong ngành, có nghĩa là công nghệ blockchain cuối cùng sẽ có thể tuân thủ các nguyên tắc bao trùm của nó, cho phép một mạng lưới đối tác và nhà phát triển đa dạng xây dựng các giải pháp sáng tạo và có khả năng thay đổi thế giới”.

Các devnet đóng một vai trò tương tự như bộ công cụ dành cho nhà phát triển của bảng điều khiển trò chơi, nơi các nhà sản xuất cung cấp quyền truy cập sớm cho các nhà phát triển để bắt đầu tạo trò chơi của họ trước khi ra mắt. Chúng sẽ bao gồm một bộ công cụ phát triển đầy đủ, cho phép các nhà phát triển bắt đầu xây dựng các hợp đồng thông minh cho Cardano. Điều này có nghĩa là một khi chức năng hợp đồng thông minh được khởi chạy trên mạng chính của Cardano, các Dapp được viết sử dụng môi trường phát triển sẽ có sẵn trên Cardano từ ngày đầu tiên.

Cả hai mạng devnet sẽ ra mắt dưới dạng mạng độc lập và sau đó sẽ được kết nối dưới dạng mạng phụ với mạng chính Cardano trong nửa đầu năm sau. Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát hành Goguen của IOHK, bắt đầu vào tháng 11 năm nay với sự ra mắt của chức năng đa nội dung và bản phát hành Marlowe Playground Alpha.

Ông Giáo

Theo Cryptoninjas