Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Hợp đồng tương lai cổ phiếu Mỹ giao dịch đi ngang khi các nhà đầu tư nhận thấy mức tăng gần đây của lợi suất trái phiếu

Nội dung

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào thứ Tư, với việc các nhà đầu tư đánh giá tác động của việc tăng lợi suất trái phiếu Mỹ lên thị trường và nền kinh tế, đồng thời chờ đợi các gói kích thích bổ sung trong bối cảnh chính trị bất ổn ở Washington.

Vào thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai gắn với S&P 500, chỉ số chuẩn của Phố Wall, đang giao dịch gần mức 31.000. Chỉ số này chứng kiến hoạt động giao dịch hai chiều vào thứ Ba.

Thị trường tăng giá đã tạm dừng kể từ thứ Sáu cùng với sự gia tăng kỳ vọng lạm phát và lợi suất kho bạc. Sự gia tăng của lợi suất đã làm suy yếu sự hấp dẫn của cổ phiếu bị quá mua và các tài sản có lợi suất bằng 0 như vàng. Lợi suất 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng là 1,18% vào thứ Ba và hiện đang giao dịch gần 1,11%.

Kỳ vọng về gói kích thích tài khóa bổ sung là một trong những lý do đằng sau sự gia tăng gần đây của lợi suất. Tổng thống đắc cử Joe Biden có khả năng sẽ tiết lộ chi tiết về kế hoạch kinh tế của mình vào thứ Năm.

Theo báo cáo của CNBC trích dẫn UBS Global Wealth Management, ngay cả gói tài khóa 500 tỷ USD bao gồm gói kích thích bổ sung, trợ cấp thất nghiệp kéo dài và tài trợ cho chăm sóc sức khỏe và giải ngân vắc xin cũng có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vào năm 2021.

Các thị trường chứng khoán có thể phải đối mặt với áp lực bán mới nếu các biện pháp kích thích không như mong đợi. Trong trường hợp đó, đồng đô la Mỹ, được coi là tiền tệ tài trợ kể từ sự sụt giảm vào tháng 3, có thể tăng giá.

Căng thẳng chính trị có thể leo thang ở Washington cũng gây rủi ro cho thị trường chứng khoán. Phó Tổng thống Mike Pence cho biết hôm thứ Ba trong một bức thư gửi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi rằng ông sẽ không loại bỏ Tổng thống Donald Trump khỏi nhiệm kỳ. Bình luận của Pence được đưa ra khi Hạ viện do đảng Dân chủ nắm giữ dự định bỏ phiếu về một nghị quyết kêu gọi ông và Nội các viện dẫn Tu chính án thứ 25.