Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Hợp đồng tương lai S&P 500 đạt trên 3.700 sau các cập nhật về gói cứu trợ chống covid của Hoa Kỳ

Nội dung

  • Hợp đồng tương lai S&P 500 tiếp tục xu hướng tăng bốn ngày để đánh dấu mức cao kỷ lục gần 3.740 điểm.
  • Hạ viện Hoa Kỳ ủng hộ yêu cầu của Tổng thống Trump về chi phiếu trị giá 2.000 đô la, bác bỏ quyền phủ quyết đối với dự luật chính sách quốc phòng trị giá 740,50 tỷ đô la.
  • Các tin tức liên quan đến Trung Quốc và việc thiếu vắng các dữ liệu/sự kiện lớn khiến phe đầu cơ giá lên giữ quyền kiểm soát.

Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,40%, tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 3.739,12 điểm, hiện ở khoảng 3.737,88 điểm vào đầu ngày thứ Ba. Phong vũ biểu rủi ro của thị trường đã ghi nhận chuỗi chiến thắng kéo dài bốn ngày trong khi mở rộng động thái đảo chiều của Thứ Tư tuần trước từ mức 3.651.

Động lực thúc đẩy các động thái này là những thảo luận xung quanh các tin tức cập nhật  về gói cứu trợ virus corona (COVID-19) của Hoa Kỳ từ Capitol Hill. Sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bất ngờ ký gói kích thích được chờ đợi từ lâu, các thành viên Hạ viện đã ủng hộ đề nghị tăng chi phiếu lên mức 2.000 đô la nhưng từ chối phủ quyết đối với dự luật quốc phòng.

Dự luật hiện đang được đưa đến Thượng viện, nơi các đảng viên Cộng hòa có thể từ chối thông qua bằng cách viện dẫn các vấn đề thâm hụt ngân sách.

Mặt khác, việc Úc thúc đẩy Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) điều tra về các dấu vết của COVID-19 và khảo sát Beige Book tiêu cực của Trung Quốc ảnh hưởng đến các động thái thị trường trong một phiên giao dịch trầm lắng. Ngoài ra, các cập nhật về COVID-19 cho thấy tỷ lệ nhiễm  bệnh ở mức cao kỷ lục ở Anh, trái ngược với sự lạc quan về vắc-xin, điều này cũng góp phần định hướng tâm trạng thị trường.

Mặc dù cũng phản ánh tâm trạng thị trường, các cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương vẫn được mua vào khá tốt ở bên ngoài Trung Quốc và Indonesia trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng một điểm cơ bản (bp) lên 0,94% tại thời điểm bài viết.

Mặc dù việc thiếu dữ liệu/sự kiện lớn cùng với tâm trạng kỳ nghỉ lễ cuối năm có thể hạn chế các động thái của thị trường, nhưng bất kỳ rào cản nào tiếp theo đối với gói kích thích của Mỹ có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng trong phiên giao dịch Bắc Mỹ.