Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Hợp đồng tương lai S&P 500 kết thúc xu hướng giảm ba ngày sau các tiêu đề về Brexit, vắc xin ngừa COVID-19

Nội dung

  • Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,5% trong khi biện minh cho những cải thiện trong các chất xúc tác rủi ro chính.
  • Các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục, các nhân viên Nhà Trắng sẽ là một trong những người đầu tiên được tiêm chủng.
  • Những lo ngại về COVID-19, tiến trình trong các cuộc đàm phán về gói kích thích của Mỹ tạo thêm gánh nặng cho những người theo dõi thị trường.

Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm từ mức cao nhất trong ngày là 3.677 xuống 3.671 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Mặc dù vậy, phong vũ biểu rủi ro vẫn bất chấp sự sụt giảm của ba ngày trước đó trong khi tăng 0,50% trong ngày. Ủng hộ tâm lý này là các tiêu đề từ Anh và Mỹ cho thấy một triển vọng tích cực nhẹ ngay cả khi sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 thách thức sự lạc quan của thị trường.

Đọc: Brexit “still has some legs”, US bipartisan group devides stimulus into two packages

Thủ tướng nh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thống nhất “đi xa hơn” bằng cách tiếp tục các cuộc đàm phán vào tuần này. Tuy nhiên, lo ngại về Brexit không có thỏa thuận không phải là điều đáng bàn khi Thủ tướng Anh Johnson nhắc lại rằng: "Tôi e rằng chúng ta vẫn còn rất xa nhau về một số vấn đề."

Trong một diễn biến khác, tờ New York Times (NYT) đưa ra thông tin cho rằng các nhân viên Nhà Trắng sẽ là những người đầu tiên được tiêm vắc xin. Vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt vắc-xin ngừa COVID-19 do Pfizer và BioNTech cùng phát triển để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Các thành viên Quốc hội Mỹ cũng đang đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán về gói kích thích được chờ đợi lâu nay. Những tin tức gần đây đề xuất một phân vùng của gói viện trợ trị giá hơn 900 tỷ đô la với các con số có khả năng là 748 tỷ đô la và 160 tỷ đô la cho mỗi dự luật.

Về mặt tiêu cực, những lo ngại về COVID-19 khiến Anh và Mỹ phải thực hiện các đợt phong tỏa địa phương trong khi Đức mở rộng các hạn chế hoạt động quốc gia trong bối cảnh số ca nhiễm và số ca tử vong mới do COVID-19 tăng lên.

Không chỉ hợp đồng tương lai cổ phiếu Mỹ mà cổ phiếu ở Nhật Bản và Úc cũng tăng trong khi NZX 50 của New Zealand và KOSPI của Hàn Quốc phải vật lộn để tìm kiếm một hướng đi rõ ràng vào thời điểm viết bài.

Tiếp tục, thị trường sẽ chú ý đến những diễn biến xung quanh Brexit và gói kích thích của Mỹ khi cả hai đều gần đến thời hạn. Tuy nhiên, cuộc họp của Fed trong tuần này và cập nhật về vắc xin cũng sẽ là những tin tức quan trọng.