Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Hợp đồng tương lai S&P 500 tiếp tục giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp khi đại dịch COVID-19, chính trị Mỹ gây áp lực lên các tài sản rủi ro

Nội dung

  • Hợp đồng tương lai S&P 500 ghi nhận mức giảm nhẹ gần mức thấp nhất kể từ ngày 06/01.
  • Nghi ngờ về những hành động ban đầu của Biden, cách tiếp cận của Yellen đối với các nhà giao dịch USD gặp khó khăn trong một phiên giao dịch trầm lắng.
  • Những lo ngại về COVID-19 vẫn tồn tại mặc dù dữ liệu về COVID-19 gần đây đã sụt giảm.
  • Các tiêu đề về rủi ro và dữ liệu của Trung Quốc có thể giúp các nhà giao dịch nghỉ ngơi trong bối cảnh Mỹ đang trong kỳ nghỉ lễ.

Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm xuống còn 3.749, giảm 0,35% trong ngày, vào đầu ngày thứ Hai. Theo đó, phong vũ biểu rủi ro vẫn ở mức cao gần mức thấp nhất trong hơn một tuần trong khi nhấp nháy xu hướng giảm trong ba ngày.

Mặc dù việc thiếu dữ liệu/sự kiện lớn và thời gian nghỉ cuối tuần kéo dài ở Mỹ hiện khiến thị trường châu Á trầm lắng, tâm lý thận trọng trước nhiệm kỳ của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden khiến các tài sản rủi ro luôn chịu áp lực. Mặc dù Tổng thống đắc cử Biden đã công bố gói kích thích COVID-19 lớn trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la, những thông tin xung quanh việc hủy bỏ giấy phép đường ống Keystone XL thông qua hành động điều hành trong ngày đầu tiên nhậm chức của ông đã thăm dò những người chấp nhận rủi ro.

Đọc: Biến thể Covid không dễ lây truyền như lo ngại ban đầu, vắc-xin được triển khai

Ngoài ra, Wall Street Journal đưa ra tin tức đề nghị Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính sắp tới của Mỹ, khẳng định cam kết đối với giá trị đồng đô la Mỹ do thị trường xác định cũng như việc bà có khả năng là quan chức duy nhất nói về đồng USD gây thêm áp lực giảm giá đối với các tài sản rủi ro. Cần lưu ý rằng việc Fed hỗ trợ gói kích thích của Mỹ và các hạn chế hoạt động bổ sung của Vương quốc Anh do sự lây lan của COVID-19 là những tiêu cực bổ sung gây áp lực lên thị trường.

Về mặt tích cực, tâm lý thị trường được hưởng lợi từ tin tức cho thấy số liệu thống kê mới nhất từ Anh gần đây đã giảm xuống trong khi các nhà sản xuất vắc xin tuyên bố có khả năng ngăn chặn các biến thể virus mới.

Giữa những diễn biến này, chứng khoán ở Nhật Bản, Úc và Trung Quốc đã đi xuống trong khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng lên mức cao mới kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2021.

Tiếp theo, dữ liệu về GDP quý 4 (Q4) và Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trongtháng 12 cũng như dữ liệu về Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc, có thể giúp các nhà giao dịch ngắn hạn nghỉ ngơi trong bối cảnh một phiên giao dịch có thể trầm lắng do ngày nghỉ lễ Martin Luther King ở Mỹ.

Đọc: Chinese Q4 GDP Preview: Economic growth back to pre-pandemic levels?

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318