Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Hợp đồng tương lai S&P 500 tiếp tục giảm xuống dưới 3.700 khi căng thẳng Trung-Mỹ làm tăng thêm tâm lý thận trọng

Nội dung

  • Hợp đồng tương lai S&P 500 mở rộng mức giảm của thứ Hai từ mức cao kỷ lục, cho thấy mức giảm nhẹ trong ngày.
  • Cảnh sát Hồng Kông bắt thêm các thành viên đảng đối lập, chính quyền Trump công bố thêm lệnh trừng phạt.
  • Các cuộc đàm phán về gói kích cầu của Mỹ đang tiến triển, hy vọng về vắc xin ngừa COVID-19 mang lại các tín hiệu hỗn hợp và những lo lắng về Brexit vẫn tiếp tục.
  • Thông tin chi tiết về gói viện trợ của Nhật Bản, các biện pháp cứu trợ tài khóa của Mỹ và các tiêu đề về căng thẳng Mỹ - Trung sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm xuống còn 3.680, giảm 0,30% trong ngày, vào đầu ngày thứ Ba. Theo đó, phong vũ biểu rủi ro giảm trong ngày thứ hai sau khi làm mới mức cao kỷ lục 3.700 trong ngày thứ Sáu tuần trước. Mặc dù những lo lắng về Brexit và sự không chắc chắn về biện pháp kích cầu của Mỹ trước đó đã làm suy yếu tâm lý thị trường, nhưng những thông tin liên quan đến căng thẳng Mỹ-Trung mới đây đã đè nặng lên tâm lý rủi ro.

Không chỉ các biện pháp trừng phạt mới của chính quyền Trump đối với 14 nhà ngoại giao Trung Quốc mà một đợt đàn áp khác của cảnh sát ở Hồng Kông cũng khiến tâm lý thị trường trở nên ảm đạm. Mặc dù vậy, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị mong đợi các cuộc thảo luận tích cực về các cuộc đàm phán thương mại giai đoạn 2 với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.

Trong một diễn biến khác, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell có vẻ lạc quan về các cuộc đàm phán mới nhất về gói kích cầu kinh tế trong khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gần đây đã nói, thông qua nghị sĩ Dân chủ Hạ viện, "Các cuộc đàm phán về dự luật chi tiêu của chính phủ đang đạt được tiến bộ". Cũng cần lưu ý rằng Nhật Bản đang chuẩn bị cho đợt ngân sách khẩn cấp thứ ba để ngăn chặn đại dịch COVID-19 khi số các nhiễm gần đây liên tục gia tăng.

Ngoài ra, những lo ngại về thỏa thuận Brexit khiến các nhà đầu tư trên thị trường phải căng thẳng khi các nhà hoạch định chính sách sắp hoàn thành hoặc phá vỡ giai đoạn. Thủ tướng Anh Boris Johnson chuẩn bị thăm Brussels ngay cả khi các rào cản chính vẫn chưa được giải quyết. Về vắc-xin ngừa COVID-19, Pfizer có thể không thể cung cấp nhiều vắc-xin của mình cho Mỹ sau tháng 6 năm sau do họ bận tâm với các đơn đặt hàng ở nước ngoài trong khi Canada chuẩn bị phê duyệt việc sử dụng vắc-xin và Nga đã sẵn sàng phân phối vắc xin điều trị. .

Không chỉ Hợp đồng tương lai S&P 500, mà các cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương cũng thể hiện tâm lý e ngại rủi ro nhẹ trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn ở mức thấp khoảng 0,93% theo thời điểm viết bài.

Xem xét lịch và thời hạn của các sự kiện quan trọng như Brexit, những người tham gia trên thị trường sẽ chú ý đến các chất xúc tác rủi ro để có động lực giao dịch mới.