Tiền điện tử

Hoskinson của Cardano gọi là Proof-of-Work là con đường dẫn đến hư không

Nội dung

Nhà phát minh của Cardano và CEO IOG, Charles Hoskinson đã nhận xét về việc hashrate của Bitcoin giảm sau khi sự cố mất điện xảy ra ở một số quận nhỏ ở tỉnh Tân Cương.

Các pool khai thác Bitcoin lớn đã chứng kiến ​​hashrate của họ giảm xuống. Theo thông báo của nhà sáng lập Primitive Crypto, Dovey Wan, F2Pool, AntPool, Poolin đã giảm tới 33%.

these are pools affected the most by the incident. the accurate numbers at the global hash rate level will take days to refect

charts made by @officialpoolin stats and h/t from local news outlet 吴说区块链 pic.twitter.com/0Wgsng3OBN

— Dovey “Rug The Fiat” Wan🪐🦖 (@DoveyWan) April 16, 2021

Mặc dù hashrate đã nhanh chóng tăng trở lại trong ngày qua, nhưng sự cố đã được sử dụng để làm nổi bật “các vấn đề của Bitcoin”. Hoskinson đã chia sẻ một bài báo về vụ việc qua Twitter của mình và nói như sau:

“Proof-of-stake không bị vấn đề như thế này!. Sự đồng thuận của Nakamoto là một con đường dẫn đến hư không”.

Vào năm 2020, Cardano đã chuyển đổi từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake. Sự kiện này đã khởi xướng kỷ nguyên Shelley của Cardano. Hoskinson đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng cái sau có nhiều lợi thế hơn cái đầu tiên.

Nói thêm rằng hiện đang có một “sự chuyển động lớn về giá trị” từ PoW sang PoS như Ethereum 2.0, Polkadot, Cardano và những đồng coin khác, Giám đốc điều hành của IOG đã dự đoán “sự phân bổ của cải” cho các blockchain này vào năm 2021. Hoskinson nói thêm:

“Vấn đề là nó không bao giờ có thể trở nên tốt hơn theo thiết kế. Bitcoin càng thành công thì giá càng cao; giá càng cao, càng có nhiều cạnh tranh hơn trong bitcoin; và do đó, năng lượng sẽ được sử dụng nhiều hơn để khai thác”.

Tuy nhiên, đối tác của Castle Island Ventures, Nic Carter cho biết hashrate của Bitcoin giảm 40% hàng ngày nên là một tỷ lệ phần trăm cần được xử lý cẩn thận. Carter nói thêm:

“Sự suy giảm ngắn hạn không có ý nghĩa thống kê (phương sai HR rất cao). Cần xem xét các khung thời gian dài hơn (lý tưởng nhất là 7ngày) để xác định ảnh hưởng đến hashrate”.

Ông cho biết sự kiện này có thể làm sáng tỏ phần trăm hashrate của Bitcoin ở Tân Cương trong mùa khô. Dữ liệu về chủ đề này đã hơn một năm, như Carter nói, suy đoán về khả năng HR của Bitcoin ở Trung Quốc có thể di cư ra nước ngoài.

“Cuối cùng – đối với những người cho rằng lệnh cấm khai thác của Trung Quốc sẽ giết chết bitcoin – đây là những gì họ sẽ thấy – các block sẽ chậm trong một thời gian và chỉ có thế. Việc cấm khai thác ở một nơi không làm cho bitcoin kém an toàn hơn – không có ngưỡng “bắt buộc” đối với hashrate”.

Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức $ 1,30 với mức tăng 1,4% trong 24 giờ. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, ADA đang cho thấy lợi nhuận 2,4% và 0,9%.

cardano-hu-khong

Biểu đồ ADA/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Giám đốc điều hành của Ajoobz “Elja” cho biết ADA đang quản lý để thiết lập “hỗ trợ mạnh” ở vùng $ 1,20 – $ 1,22 sau cú sụp đổ của thị trường trong ngày hôm qua. Elja mong đợi một “sự phục hồi nhẹ nhàng” từ mức hiện tại và nếu ADA có thể giữ được đà tăng giá, tiền điện tử có thể nhắm mục tiêu đến $ 2,50.

cardano-hu-khong

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: Twitter

SN_Nour

Theo Newsbtc