Tiền điện tử

Huy động vốn 400 triệu đô nhưng nhận được tới 650 triệu, MicroStrategy đang sẵn sàng mua thêm Bitcoin

Nội dung

Việc bán trái phiếu nhấn mạnh niềm tin của MicroStrategy rằng Bitcoin là một cơ hội lớn để đầu tư.

MicroStrategy (MSTR), một công ty tình báo kinh doanh hàng đầu, đã công bố hôm thứ Sáu (11/12) rằng, họ đã huy động được 650 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi để tài trợ thêm cho việc mua Bitcoin, nhấn mạnh niềm tin của Michael Saylor đối với tài sản kỹ thuật số hàng đầu này.

Công ty xác nhận hôm thứ Sáu rằng, họ đã bán các trái phiếu cao cấp (senior notes) có thể chuyển đổi trị giá 650 triệu đô la với tỷ lệ 0,750%, sẽ đáo hạn vào ngày 15 tháng 12 năm 2025. Lãi suất phải trả nửa năm một lần vào ngày 15/6 và ngày 15/12 bắt đầu từ năm 2021.

Theo thông cáo báo chí:

“MicroStrategy dự định đầu tư số tiền ròng thu được từ việc bán trái phiếu bằng Bitcoin theo Chính sách Dự trữ Kho bạc của mình trong khi chờ xác định nhu cầu vốn lưu động và các mục đích chung khác của công ty.”.

Chứng khoán được phát hành theo Quy tắc 144A của Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Việc tăng vốn đã được hoàn tất chỉ vài ngày sau khi công ty lần đầu tiên công bố kế hoạch tận dụng tiền thu được từ trái phiếu để mua thêm Bitcoin. Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đây, MicroStrategy ban đầu đang nhắm mục tiêu huy động 400 triệu đô la. Với 650 triệu đô la, công ty có thể mua hơn 36,300 BTC với giá hiện tại.

MicroStrategy đã gây chấn động thế giới vào đầu năm nay khi công bố rằng họ sẽ chuyển đổi phần lớn bảng cân đối kế toán sang Bitcoin. Vào thời điểm đó, CEO Michael Saylor cho biết, công ty của ông đang ngồi trên “500 triệu đô la tiền mặt đang dần mất giá trị”.

Công ty hiện có 40,824 BTC tương ứng với hơn 734 triệu đô la. Điều đó cho thấy MicroStrategy đã thu về khoản lãi gần 260 triệu đô la từ khi đầu tư.

Các nhà phân tích Phố Wall lo ngại rằng MicroStrategy đã trở nên quá FOMO Bitcoin, thứ mà một thập kỷ đầy biến động đã khiến nhiều nhà đầu tư tổ chức phải đứng ngoài cuộc cho đến gần đây. Citbank gần đây đã hạ cấp MSTR xuống “bán” từ mức “trung lập” vì sự tập trung vào BTC là “không cân xứng”.

MicroStrategy có thể là công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất, nhưng nó không phải là công ty duy nhất. Vào thứ Năm, công ty bảo hiểm khổng lồ MassMutual có trụ sở tại Massachusetts thông báo, họ đã mua 100 triệu đô la BTC cho tài khoản đầu tư chung của mình. Các công ty giao dịch công khai như Galaxy Digital, Square và Hut 8 Mining Corp đã đầu tư từ 36 triệu đến 134 triệu đô la vào Bitcoin. Mỗi công ty hiện đang thu được lợi nhuận đáng kể.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph