Tiền điện tử

Iran sửa đổi luật để cho phép nhập khẩu được tài trợ bằng tiền điện tử

Nội dung

Chính phủ Iran đã sửa đổi luật gần đây về tài sản kỹ thuật số để cho phép tiền điện tử được sử dụng để cấp vốn nhập khẩu bởi Ngân hàng Trung ương Iran (CBI), Hãng thông tấn Cộng hòa Hồi giáo Iran Daily đưa tin.

Sự thay đổi này có nghĩa là tiền điện tử được khai thác hợp pháp ở Iran chỉ có thể được trao đổi nếu được sử dụng để tài trợ cho nhập khẩu từ các quốc gia khác. Các thợ mỏ sẽ cung cấp tiền điện tử trực tiếp cho CBI trong một giới hạn được phép, theo Iran Daily.

Nó cho biết giới hạn pháp lý đối với số lượng tiền điện tử cho mỗi người khai thác sẽ được xác định theo mức năng lượng được trợ cấp được sử dụng để khai thác và dựa trên các hướng dẫn do Bộ Năng lượng công bố.

Iran đã công bố các quy tắc chung về tiền điện tử vào năm ngoái khi việc khai thác bất hợp pháp thông qua việc sử dụng điện được trợ giá cao dẫn đến một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với các thợ đào.

Khai thác mỏ đã được hợp pháp hóa vào năm ngoái, tuy nhiên, ngành này bị chính phủ quản lý chặt chẽ khiến nó trở thành một khu vực có thẩm quyền khó khăn để hoạt động.

Báo Iran Daily gợi ý rằng việc sử dụng bitcoin để thanh toán nhập khẩu có thể giúp quốc gia này tránh được các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm áp đặt giới hạn đối với khả năng tiếp cận đồng đô la của Iran.

Khang Hy

Theo AZCoin News