Bầu cử tổng thống Mỹ

Ivanka Trump phá kỷ lục gây quỹ của Obama

Nội dung

Ái nữ Ivanka của Tổng thống Trump huy động hàng chục triệu USD cho chiến dịch của cha và phá vỡ cả kỷ lục gây quỹ trong một ngày của Obama.

Truyền thông Mỹ hôm 1/11 đưa tin trong một sự kiện hồi tháng 9 ở thành phố Austin, bang Texas, Ivanka Trump đã thu về 4,5 triệu USD chỉ trong một ngày, vượt kỷ lục của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama là 3,8 triệu USD.

Theo quan chức Nhà Trắng, trong 9 cuộc vận động tranh cử do Ivanka Trump tổ chức, cô đã huy động được hơn 35 triệu USD cho chiến dịch của cha mình. Tuần trước, tuần cuối cùng trước thềm bầu cử ngày 3/11, ái nữ nhà Trump đã huy động được 13 triệu USD.

Ivanka Trump cũng được coi là quân bài "mật ngọt" trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Cô đã có buổi trò chuyện đặc biệt với những phụ nữ da trắng tại một vùng ngoại ô tại bang Wisconsin cuối tháng 10. Nhóm cử tri đã lạnh nhạt với Trump được cho là trở nên "mềm lòng" sau buổi trò chuyện với Ivanka.

"Là một người mẹ, người đã dành sự nghiệp của mình để cải thiện cuộc sống của phụ nữ Mỹ, Ivanka hiểu rõ những vấn đề mà các gia đình Mỹ ngày nay phải đối mặt", Mercedes Schlapp, cố vấn cấp cao trong chiến dịch của Tổng thống Trump, nói.

Sự hỗ trợ gây quỹ của Ivanka Trump đến vào thời điểm quan trọng, khi chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ đang "hụt hơi" so với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang, Biden kết thúc tháng 9 với 177,3 triệu USD tiền mặt trong khi Tổng thống Trump chỉ còn 61,3 triệu USD.

Bầu cử tổng thống Mỹ đã bước vào những ngày cuối cùng và hai ứng viên Trump - Biden đang dồn hết lực sức vào các bang chiến trường trong phút chót. Biden đang dẫn trước Trump ở tỷ lệ 52% so với 42% trong cuộc thăm dò quốc gia của Reuters/IPSOS, một phần do người dân bất bình với cách Tổng thống xử lý đại dịch. Các cuộc khảo sát cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt ở những bang chiến trường sẽ quyết định kết quả bầu cử.

Mộc An (Theo Fox News)