Tiền điện tử

Jack Dorsey cảnh báo rằng các quy định của FinCEN sẽ thúc đẩy người dùng tiền điện tử ra nước ngoài

Nội dung

Các công ty tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ thống nhất phản đối các luật chống rửa tiền (AML) mới do FinCEN đề xuất, cảnh báo rằng họ có thể khiến người dùng tránh xa các nền tảng bị quản lý và kìm hãm sự đổi mới.

Jack Dorsey cảnh báo rằng các quy định của FinCEN sẽ thúc đẩy người dùng tiền điện tử ra nước ngoài

Jack Dorsey – CEO của Square

Các công ty tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ đang tập hợp chống lại các quy định được đề xuất bởi Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động với tiền điện tử phải thu thập thông tin chi tiết về danh tính của các đối tác không phải là khách hàng.

Một bức thư ngày 4 tháng 1 từ Jack Dorsey, CEO của công ty thanh toán Square, lấy mục tiêu của đề xuất là tìm cách thực thi trách nhiệm báo cáo “vượt xa những gì được yêu cầu đối với các giao dịch tiền mặt” và Sqaure dự kiến sẽ thu thập “dữ liệu không đáng tin cậy về những người chưa chọn sử dụng dịch vụ hoặc đã đăng ký làm khách hàng của họ”.

“Việc thu thập/ báo cáo địa chỉ và tên của bên đối tác không được yêu cầu đối với CTR (tiền ảo) hoặc lưu trữ hồ sơ, vì ngày nay không bắt buộc phải có tiền mặt”.

Square dự đoán rằng, nếu được thông qua, luật sẽ thúc đẩy người dùng tiền điện tử hướng tới các dịch vụ tiền điện tử không bị kiểm soát và không lưu trữ có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ, tác động đến khả năng cạnh tranh toàn cầu của quốc gia và tạo ra thêm thách thức cho các nhà quản lý:

“Thêm các rào cản sẽ đẩy nhiều giao dịch ra khỏi các thực thể bị quản lý như Square vào ví tự lưu trữ và các khu vực pháp lý nước ngoài, FinCEN thực sự sẽ có ít khả năng giám sát hơn trong không gian giao dịch tiền điện tử so với hiện nay”.

FinCEN đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì đề xuất thay đổi quy định của mình, với việc chỉ đưa ra 15 ngày thay vì 60 ngày để lấy ý kiến ​​công chúng như thông thường sau khi công bố đề xuất vào ngày 18/12. Mặc dù vậy, gần 6,000 ý kiến ​​đã được gửi đến FinCEN về vấn đề này.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, Kraken nằm trong số những người chỉ trích các quy định được đề xuất, họ chỉ trích FinCEN vì không cung cấp ước tính chi phí thực hiện quy định. Giống như Square, họ đã cảnh báo rằng luật sẽ đẩy người dùng ra khỏi các nền tảng bị quản lý.

“Điều đó đã đảm bảo rằng các bằng chứng có sẵn cho cơ quan thực thi pháp luật ngày hôm nay sẽ nằm ngoài tầm với của họ vào ngày mai”, Kraken kết luận và nói thêm:

“Rõ ràng đây là động cơ chính trị của việc xây dựng quy định, việc công bố làm giảm niềm tin mà chúng tôi đã đặt vào FinCEN”.

Coinbase đã xuất bản một bản đệ trình miễn trừ đề xuất của FinCEN, mô tả quy định là “mơ hồ không thể chấp nhận được”, cho thấy rằng nó đã áp đặt “các hành vi xâm phạm quyền riêng tư trên diện rộng đối với công chúng” và nó không mang lại lợi ích công cộng.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph