Tiền điện tử

Jed McCaleb bán ngay 30 triệu XRP sau khi nhận được 266 triệu

Nội dung

Đồng sáng lập Stellar Jed McCaleb đang tận dụng lợi thế giá XRP cao trong khi anh ấy vẫn còn có thể. Theo dữ liệu on-chain, cựu CTO của Ripple đã nhận được hơn 266 triệu XRP vào đầu tuần này và ngay lập tức bán token.

Whale Alert báo cáo:

“266,305,309 XRP (148,031,671 USD) được chuyển từ Jed McCaleb Settlement (Thanh toán cho Jed McCaleb) sang ví của Jed McCaleb”.

McCaleb là một thành viên của nhóm sáng lập Ripple cho đến năm 2013, với sứ mệnh cố gắng xây dựng mạng thanh toán tiền điện tử để cạnh tranh với Bitcoin. Anh rời công ty vào năm 2014 để phát triển Stellar.

xrp

Jed McCaleb – Cựu CTO của Ripple

Cùng với cuộc chia tay đó là khoản tiền trợ cấp hào phóng. McCaleb đã được trao hơn 9 tỷ XRP cho vai trò của mình trong quá trình thành lập OpenCoin (sau này đổi tên thành Ripple) theo một lịch trình cố định mà không có ràng buộc nào ngoại trừ việc không bán 9 tỷ token trong một lần, nghĩa là anh ấy được tự do bán, lưu trữ, giao dịch hoặc tặng XRP mà không có hậu quả hoặc không cần xin phép trước.

Và lựa chọn của McCaleb là bán. Anh đã công bố ý định bán XRP trên diễn đàn cộng đồng Ripple XRP Talk vào năm 2014 và vẫn chưa dừng lại.

Động thái mới nhất là vào sáng sớm hôm qua, như hình ảnh bên dưới cho thấy. McCaleb đã nhận được 266,305,309 XRP vào sáng qua và bán hơn 10% trong số đó sau 8 giờ.

xrp

Jed McCaleb đã nhận được 266 triệu XRP và gửi 29 triệu đến một sàn giao dịch ngay sau đó | Nguồn: XRPScan

Theo trang web phân tích CoinGecko, số tiền mà anh ta nhận được trị giá 148 triệu đô la đáng kinh ngạc, trong khi McCaleb gửi vào ngân hàng 16.2 triệu đô la khi anh ta bán (với mức giá trung bình là 0.56 đô la). Bản thân XRP đã giảm 6.2% trong vài giờ sau đó nhưng hiện giao dịch ở mức 0.57 đô la.

McCaleb cũng đã thực hiện các lần bán khác trong tháng này. Dữ liệu on-chain cho thấy ví công khai của McCaleb nhận được 113.3 triệu XRP vào ngày 1/12 và gửi (bán) số tiền theo đợt khoảng 10 triệu XRP trong những ngày sau đó.

Vào thời điểm viết bài, ví “~tacostand” của anh ấy chứa hơn 251 triệu XRP (138 triệu đô la theo giá hiện tại) hoặc khoảng 0.5% toàn bộ nguồn cung lưu hành của token.

Nhưng McCaleb không phải là người bán XRP hàng loạt duy nhất. Ripple cũng nắm giữ khoảng 50 tỷ XRP trong ví ký quỹ và thường xuyên bán token để tài trợ cho các hoạt động của chính mình (mặc dù gần đây họ đã bắt đầu mua XRP để hỗ trợ giá của nó).

Mặc dù điều này gây ra tranh cãi và chỉ trích lớn đối với công ty trong giới tiền điện tử, nhưng vẫn không thể ngăn XRP duy trì vị trí là tiền điện tử lớn thứ ba thế giới theo vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, McCaleb đã cam kết quyên góp số tiền bán được từ 2 tỷ XRP cho các hoạt động từ thiện vào năm 2014, vì vậy không phải tất cả lợi nhuận thu được đều rót về túi của anh ấy.

Thuỳ Trang

Theo Decrypt