Tiền điện tử

Jed McCaleb đã bán hơn 400 triệu đô la XRP trong năm 2020, vẫn sẽ tiếp tục bán tiếp

Nội dung

Nhà sáng lập Stellar và cựu kiến ​​trúc sư của Ripple, Jed McCaleb, đã kiếm được 411 triệu đô la XRP vào năm 2020, theo một báo cáo cập nhật từ tài khoản phân tích blockchain Whale Alert.

🚨 🚨 🚨 We have updated our analysis of one of the most famous #XRP whales out there. You can read up on what is likely one of the most successful traders of 2020 in the article below!https://t.co/Czw3nP8bW9

— Whale Alert (@whale_alert) December 29, 2020

McCaleb đã bán 1,2 tỷ XRP trong suốt cả năm với giá trung bình là 0,34 đô la cho mỗi đồng coin, tích lũy được gần nửa tỷ đô la. Theo báo cáo, tổng số tiền này đại diện cho 27% kho lưu trữ XRP của McCaleb được giữ trong tài khoản thanh toán Ripple Labs và đánh dấu sự tăng tốc mạnh mẽ về doanh số bán hàng của anh ấy cho đến nay. Anh ấy đã bán khoảng một tỷ XRP trong 5 năm từ 2014 đến 2019.

Theo ước tính của Whale Alert, tổng giá trị nắm giữ XRP hiện tại và đã thanh lý của McCaleb là khoảng 1,2 tỷ đô la, đưa anh ta trở thành một trong những tỷ phú tiền điện tử giàu có nhất.

McCaleb dường như cũng đã tính toán tốt thời gian bán hàng của mình, với Ripple hiện đang phải đối mặt với các vụ kiện từ cả SEC và một nhà đầu tư lớn Tetragon Financial Group Ltd., bên đã tham gia vào vòng gọi vốn Series C trị giá 200 triệu đô la của công ty vào năm 2019. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi SBI Hodling Nhật Bản.

McCaleb đã gây tranh cãi khi nhận được phần thưởng với tư cách là nhà đồng sáng lập là 9,5 tỷ XRP khi rời Ripple Labs vào năm 2014. Trong cùng năm đó, McCaleb đã ký một thỏa thuận với Ripple Labs nhằm giới hạn số lượng XRP mà anh ta có thể bán mỗi tuần để tránh áp lực tiêu cực lên thị trường.

Mặc dù nhận được nhiều lời chỉ trích, McCaleb đã nhiều lần tìm cách đảm bảo với các nhà đầu tư rằng việc bán của ông không ảnh hưởng đến giá của XRP. Thỏa thuận của McCaleb với Ripple Labs sẽ kết thúc vào năm 2023.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, McCaleb đã nhận được 477,7 triệu XRP từ tài khoản thanh toán của mình từ Ripple Labs. Ví của McCaleb vẫn giữ 652,1 triệu XRP – trị giá khoảng 147 triệu đô la theo giá hiện tại.

Trong báo cáo ban đầu về doanh số bán XRP của McCaleb vào tháng 2, Whale Alert đã cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc một thực thể duy nhất có ảnh hưởng kinh tế đáng kể như vậy đối với một dự án mà họ không còn tham gia:

“Dù bạn có tin tương lai tươi sáng cho các blockchain như Ripple hay không, thì sức mạnh kinh tế và hậu quả của những con cá voi như Jed McCaleb vẫn không thể bị bỏ qua…”

Hòa Thân

Theo Cointelegraph