Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Johnson chờ đợi kết quả bầu cử Mỹ trước quyết định Brexit không thỏa thuận

Nội dung

Ivan Rogers, người đại diện thường trực của Anh tại Brussels từ năm 2013 đến năm 2017, nói với Observer “một số nguồn tin cao cấp ở thủ đô đã nói với ông rằng họ tin rằng Johnson sẽ chờ đợi sự rõ ràng trong kết quả bầu cử tổng thống trước khi quyết định xem có nên chuyển sang "không thỏa thuận hay không" với EU hay không.

  • Một số nguồn tin cấp cao ở thủ đô đã nói với tôi rằng họ tin rằng Johnson sẽ chờ đợi sự rõ ràng về kết quả bầu cử tổng thống trước khi quyết định cuối cùng có nên chuyển sang "không thỏa thuận" với EU hay không, hay kết luận rằng điều này quá rủi ro khi Biden thắng cử vào Nhà Trắng và do đó sống với một số thỏa thuận thương mại tự do siêu tối ưu (đối với Johnson).

Rogers nói rằng nếu Trump giành chiến thắng, ông và những người khác ở châu Âu tin rằng Johnson sẽ nghĩ rằng "lịch sử đang đi theo hướng của ông ấy" với việc đồng minh cánh hữu của ông vẫn còn trong Nhà Trắng.

Tác động đối với thị trường

Chính quyền Biden có thể sẽ ưu tiên xây dựng lại các mối quan hệ với EU vốn đã bị tổn hại bởi thành kiến dân túy của Trump và do đó ủng hộ thỏa thuận thương mại Mỹ-EU hơn là thỏa thuận với Anh.

Điều này sẽ có tác động tiêu cực đối với đồng bảng Anh.