Tiền điện tử

Joseph Lubin: Những người trong cuộc ‘rất lạc quan’ về tốc độ phát triển của Ethereum 2.0

Nội dung

Joseph Lubin tin rằng sự phát triển của Ethereum 2.0 sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều người mong đợi, ông dự đoán giao thức mới sẽ “hấp thụ” Ethereum trong “tương lai không xa”.

Joseph Lubin: Những người trong cuộc ‘rất lạc quan’ về tốc độ phát triển của Ethereum 2.0

Joseph Lubin – người sáng lập ConsenSys

Phát biểu trong hội nghị Ethereum tại Enterprise – Asia Pacific 2020 vào ngày 3/12, người sáng lập ConsenSys, Joseph Lubin, đã dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ hấp thụ Ethereum trong “một tương lai không xa”.

“Những người hiểu biết xung quanh hệ sinh thái rất lạc quan về việc mọi thứ có thể diễn ra nhanh như thế nào vì công việc thực sự phức tạp đã được thực hiện khi khởi chạy Giai đoạn 0”, ông nói.

Mặc dù việc triển khai Ethereum 2.0 được cho là xảy ra trong ‘các Giai đoạn’ được tập hợp nghiêm ngặt, Lubin nhấn mạnh rằng các khía cạnh khác của việc triển khai Ethereum 2.0 đang “tiến hành song song”, có nghĩa là các bản nâng cấp cho giao thức có thể đến sớm hơn nhiều so với những gì người xem đang mong đợi:

“Rất có thể sẽ nhận được một lượng lớn dữ liệu sẵn có ở dạng Giai đoạn, cũng như chuyển nhiều chức năng quan trọng từ Ethereum 1.0 sang Ethereum 2.0, và về cơ bản, Ethereum 2.0 sẽ hấp thụ Ethereum 1.0 trong tương lai không xa”.

Lubin dự đoán rằng giai đoạn tiếp theo của Ethereum 2.0 sẽ online trong khoảng từ 9 đến 12 tháng kể từ bây giờ. Ông khẳng định sự gia tăng sắp tới về lượng dữ liệu sẵn có sẽ cho phép các mạng Layer 2 “tăng số lượng giao dịch một cách ồ ạt với thông lượng mà họ có thể cung cấp”.

“Về cơ bản, Ethereum 2.0 thể hiện sự gia tăng lớn về khả năng mở rộng, vì vậy chúng tôi đã đạt được khả năng mở rộng đáng kể với các mạng Layer 2”.

Lubin cũng lưu ý rằng, ConsenSys gần đây đang làm việc trên các dự án thanh toán tiên tiến và CBDC với sự hợp tác của các ngân hàng trung ương khác nhau, bao gồm Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông, Ngân hàng Thái Lan và Ngân hàng Dự trữ Úc.

Ông nói: “Một trong những trường hợp sử dụng quan trọng chính là thanh toán xuyên biên giới vì mạng lưới ngân hàng tương ứng và toàn bộ cơ sở hạ tầng đó thực sự tồi tàn, tốn kém và chậm chạp”.

“Thanh toán bán lẻ cực kỳ thú vị. ConsenSys đã xây dựng các kiến ​​trúc có thể xử lý gần 20,000 giao dịch mỗi giây trên mạng dựa trên Ethereum”.

“Chúng tôi đang thảo luận để cung cấp dịch vụ đó cho một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn và một số công nghệ của chúng tôi đang được sử dụng trong một ứng dụng ngân hàng trung ương thương mại hỗn hợp”, ông nói thêm.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph