Tiền điện tử

JP Morgan ra mắt dự án blockchain mới Onyx khi JPM Coin lần đầu tiên được sử dụng cho mục đích thương mại

Nội dung

Theo báo cáo của CNBC, ngân hàng nặng ký JP Morgan đang tạo ra Onyx – một dự án mới để làm việc với blockchain và những nỗ lực của ngân hàng với các loại tiền kỹ thuật số.

Quyết định này được thúc đẩy bởi thực tế là, trong tuần này, JPM Coin của JP Morgan lần đầu tiên được sử dụng cho mục đích thương mại bởi một công ty công nghệ quy mô lớn để gửi thanh toán trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tên của gã khổng lồ công nghệ này vẫn chưa được tiết lộ.

Với kỳ vọng rằng các khách hàng thương mại sẽ đăng ký sử dụng stablecoin, JPMorgan đã tạo ra một doanh nghiệp chuyên dụng dành cho tiền kỹ thuật số và công việc blockchain.

Theo giám đốc thanh toán bán buôn của JP Morgan, Takis Georgakopoulos, đơn vị mới sẽ có hơn 100 nhân viên, sẽ xử lý hoạt động kinh doanh liên quan đến blockchain và JPM Coin của ngân hàng.

Georgakopoulos đã đề cập rằng ngân hàng kiếm được lợi nhuận từ việc sử dụng thương mại DLT và tiền tệ kỹ thuật số, vì vậy quyết định ra mắt Onyx đã được đưa ra. Nó sẽ giúp ngân
hàng chuyển từ nghiên cứu sang kinh doanh thực tế.

Sau khi PayPal nắm lấy tiền điện tử gần đây, dường như niềm tin của những người đương nhiệm rằng blockchain thực sự có thể giúp họ kiếm tiền đang gia tăng. 

Annie

Theo AZCoin News