Tiền điện tử

JPMorgan Chase rất ủng hộ công nghệ blockchain, Giám đốc khối thanh toán bán buôn cho biết

Nội dung

Trái với nhận thức của công chúng về sự nghi kị dành cho Bitcoin, JPMorgan Chase rất ủng hộ công nghệ blockchain, giám đốc khối thanh toán bán buôn của ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới cho biết.

Trong một cuộc thảo luận trực tiếp với phóng viên Nasdaq, Takis Georgakopoulos nói JPMorgan luôn xem ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử thông qua ba lăng kính: Bitcoin và các loại tiền điện tử không dựa trên fiat khác, tài sản kỹ thuật số dựa trên fiat do các tổ chức và ngân hàng trung ương tạo ra, và công nghệ blockchain.

Takis Georgakopoulos

Khi được hỏi về việc liệu JPMorgan có đang “giảm nhẹ lập trường của mình” đối với tài sản kỹ thuật số hay không, Georgakopoulos giải thích rằng ngân hàng chỉ làm dịu lập trường của mình đối với Bitcoin, vì trước đây họ chỉ có dè dặt về tiền điện tử không dựa trên fiat. Thậm chí sau đó, ông ấy thừa nhận rằng một số onramps tiền điện tử đã triển khai tuân thủ KYC, điều này giúp ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch dễ dàng hơn.

Georgakopoulos nói: “Chúng tôi không có vấn đề gì” khi làm ăn với họ.

Về công nghệ blockchain, ngân hàng đã đầu tư khá nhiều vào các ứng dụng mới, đặc biệt là trong các lĩnh vực trao đổi thông tin và quản lý tài liệu an toàn, Georgakopoulos cho biết.

Tháng 10, JPMorgan đã chính thức ra mắt một đơn vị kinh doanh blockchain mới có tên là Onyx, với số lượng nhân viên lên tới hơn 100 người. Ngân hàng cũng xác nhận rằng đồng tiền kỹ thuật số của họ, JPM Con, đang được sử dụng cho hoạt động kinh doanh thương mại.

JPM Coin lần đầu tiên được phát triển vào năm 2019 như một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la để chuyển tiền nội bộ và quốc tế. Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đây, stablecoin đã được sử dụng bởi một số công ty công nghệ xuyên quốc gia lớn để giải quyết các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Sự đột phá của JPMorgan vào blockchain và tiền điện tử đến vào thời điểm các tổ chức tài chính lớn và ngân hàng trung ương đang xem xét các CBDC, nhiều người tin rằng CBDC là kết quả tất yếu của quá trình số hóa trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Khang Hy

Theo Cointelegraph