Tiền điện tử

JPMorgan: Nhu cầu thể chế không đủ mạnh để đẩy Bitcoin lên trên $ 40.000

Nội dung

Ngân hàng đầu tư JPMorgan đã kết luận rằng sự suy giảm đáng kể trong dòng vốn Bitcoin của Grayscale có khả năng ngăn chặn tiền điện tử lớn nhất chạm mốc 40.000 đô la một lần nữa, theo Bloomberg.

Hiện tại, xung lực dòng chảy thể chế đằng sau Grayscale Bitcoin Trust không đủ mạnh để Bitcoin bứt phá trên 40.000 đô la

Tốc độ của dòng chảy vào nhà quản lý tài sản tiền điện tử số một thế giới là phép thử lớn đối với khối lượng quan tâm đến Bitcoin từ các tổ chức lớn.

Dòng chảy vào Grayscale đang giảm | Nguồn: Bloomberg

Khoảng một tháng trước, các chiến lược gia của JPMorgan đã cảnh báo rằng sự sụt giảm dòng chảy có thể kích hoạt một đợt điều chỉnh thị trường tàn bạo. Vào thời điểm đó, Bitcoin được giao dịch dưới 24.000 đô la.

Sau khi Bitcoin bùng nổ cao hơn và đạt mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1, cuộc biểu tình trở nên quá nóng để có thể bền vững và dẫn tới một loạt các điều chỉnh sau đó.

JPMorgan lưu ý rằng dòng tiền vào của Grayscale thậm chí còn giảm mạnh hơn chính Bitcoin (tương ứng 22% và 17%) tuần trước.

Grayscale đã mở lại quỹ tín thác của mình vào ngày 12 tháng 1 sau khi đóng cửa cho các nhà đầu tư mới vào ngày 21 tháng 12.

Theo bản cập nhật ngày 23 tháng 1, Grayscale Bitcoin Trust hiện đang nắm giữ tài sản trị giá hơn 24,2 tỷ đô la được quản lý.

Nguồn: Grayscale

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Grayscale, Michael Sonnenshein, gần đây đã đưa ra một thông báo quan trọng mới trên Twitter, nhưng không rõ liệu nó có liên quan đến Bitcoin hay một số quỹ tín thác mới của công ty được gắn với nhiều loại altcoin khác nhau hay không.

Tin đồn mới đây rằng Grayscale sẽ bổ sung thêm quỹ tín thác bao gồm LINK, MANA, XTZ, BAT và FIL cũng thúc đẩy đáng kể thị trường.

Ngoài nhu cầu thể chế dường như đang suy yếu, diễn biến giá đi ngang của Bitcoin đã tạo đà cho cuộc biểu tình mạnh mẽ của các altcoin và đặc biệt là các token DeFi.

Sự thống trị của Bitcoin hiện đã giảm xuống còn 62,45%, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11.

Thạch Sanh

Theo U.today

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318