Tiền điện tử

Kevin O’Leary phát âm sai XRP trên truyền hình, nói rằng Bitcoin là tiền điện tử duy nhất hoạt động

Nội dung

Kevin O’Leary tự xưng là “người đam mê tiền điện tử” gần đây đã khoe ví của mình được tạo ra ở đỉnh cao của cơn sốt trước đó trên “Squawk Box” của CNBC. Vào thời điểm đó, doanh nhân người Canada – người được biết đến rộng rãi với việc dẫn chương trình ăn khách “Shark Tank” đã đầu tư 100 đô la vào Bitcoin và các loại altcoin khác mà anh không nhớ tên. Trong khi nói về các coin của mình, đáng chú ý là anh đã không phát âm đúng tên của XRP, tiền điện tử lớn thứ tư đã mất gần 60% giá trị trong 2 ngày qua:

“Vào thời điểm đó, tất cả những gì bạn có thể nhận được là ETH, XPR, BTC, LTC, XLM”.

Xem xét “danh mục đầu tư” giàu altcoin của O’Leary hiện đã thu hẹp gần 50%, điều đó khiến ngôi sao truyền hình thực tế nhận ra Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất hoạt động:

“Tôi đã bỏ 100 đô la để làm việc ở đây. Sáng nay, nó chỉ còn 52.77 đô la vì rõ ràng không phải tất cả các loại tiền điện tử đều giống nhau. Vì vậy, có lẽ Bitcoin là thứ duy nhất hoạt động”.

 XRP 1

Nguồn: coingecko.com

Mặc dù ưu ái Bitcoin và thừa nhận rất “vui” nhưng anh cũng cho rằng tiền điện tử “không liên quan” rất nhiều khi nói đến các thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Đáp lại, Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital đề cập Bitcoin vượt trội hơn rất nhiều so với vàng và S&P 500 trong năm nay, nhấn mạnh thị trường là trọng tài duy nhất:

“Kevin và tôi có thể đến đây, chúng tôi có thể chia sẻ ý kiến, nhưng cuối cùng thị trường sẽ quyết định ai đúng ai sai. Tôi nghĩ rằng thị trường đã mang lại một chiến thắng quyết định cho các Bitcoiner trong năm nay”.

Theo O’Leary, lý do nhiều tổ chức do dự khi nhúng chân vào tiền điện tử là vì họ sợ các nhà quản lý:

“Tôi đang chờ ngày một trong những cơ quan quản lý này chỉ trích Bitcoin. Những người đàn ông trưởng thành sẽ khóc khi điều đó xảy ra. Bạn sẽ không bao giờ thấy lỗ vốn như thế trong đời”.

Ngược lại, Pompliano khẳng định cần có các quy định thông minh không dựa trên cách tiếp cận “giám sát mọi thứ”.

O’Leary sẵn sàng phân bổ tới 5% danh mục đầu tư của mình cho quỹ ETF được SEC phê duyệt.

Các văn bản được đệ trình trong vụ kiện của SEC đối với Ripple dường như đã làm sáng tỏ một thỏa thuận bí mật giữa Ripple và công ty blockchain R3.

Các công ty dính dáng đến vụ kiện tụng bắt đầu hơn 2 năm trước, thông qua một thỏa thuận cấp cho R3 quyền mua XRP.

Ripple kể từ đó đã bị cuốn vào một cuộc tranh chấp quy định với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cáo buộc Ripple huy động được hơn 1.3 tỷ đô la thông qua một đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký.

Theo Ledger Insights, các tài liệu pháp lý của SEC được nộp trong vụ việc cho thấy một “công ty phần mềm doanh nghiệp” đã thực hiện quyền chọn mua 1.04 tỷ XRP vào năm ngoái.

Phạm vi giá XRP từ đầu năm đến tháng 9/2019 — theo Ledger Insights, khi thỏa thuận tùy chọn hết hạn — là từ 0.24 đến 0.47 đô la.

Điều này có nghĩa là mua 1.04 tỷ XRP phải thanh toán ít nhất là 240 triệu đô la và nhiều nhất là 470 triệu đô la, tùy thuộc vào thời điểm thanh toán diễn ra.

Tài liệu của SEC có nội dung:

“Ripple đã ký thỏa thuận với một công ty phần mềm doanh nghiệp (“Option Investor B” – Nhà đầu tư tùy chọn B) có trụ sở tại Manhattan để công ty này có quyền chọn mua tới 5 tỷ XRP với giá chiết khấu để đổi lấy nỗ lực giúp Ripple phát triển sử dụng XRP”.

Hơn nữa, tài liệu của SEC cho biết:

“Số lượng XRP có sẵn để mua theo quyền chọn sau đó giảm và Nhà đầu tư quyền chọn B đã mua ít nhất 1.04 tỷ XRP vào năm 2019”.

Tranh chấp của R3 với Ripple liên quan đến việc công ty blockchain bị cáo buộc “không hoàn thành nghĩa vụ marketing” và công ty đạt thỏa thuận vào tháng 9/2018. Vào thời điểm đó, Ripple đã phát hành một tuyên bố ngắn gọn lưu ý:

“R3 HoldCo LLC, R3 LLC, Ripple Labs Inc. và XRP II, LLC thông báo đã giải quyết tất cả các vụ kiện tụng còn tồn đọng giữa các bên. Các điều khoản của thỏa thuận sẽ được giữ kín và cả hai bên đều mong muốn giải quyết những tranh chấp này”.

Thùy Trang

Theo AZCoin News