Tiền điện tử

Khảo sát của IMF cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin là tiền từ cộng đồng

Nội dung

Bitcoin được tạo ra để trở thành hệ thống tiền điện tử ngang hàng đầu tiên và sau đó toàn bộ ngành tài sản kỹ thuật số đã được tạo ra. Bất chấp tuổi thọ và sức mạnh phát triển của tiền điện tử, vẫn có cuộc tranh luận giữa các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý và thậm chí cả các nhà đầu tư, liệu Bitcoin có nên được định nghĩa là “tiền” hay không.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cho thấy những người trả lời hoàn toàn nói có, rằng Bitcoin và các loại altcoin khác thực sự là tiền và nên được xem như vậy.

Giá Bitcoin gần đây đã chứng kiến mức giảm tới 8.000 đô la trong ngày. Và trong khi sự sụt giảm nghiêm trọng như vậy trong quá khứ sẽ dẫn đến những cáo phó về Bitcoin, thì ngày nay, nó được coi là cơ hội để để mua ở mức giá rẻ hơn.

Các nhà đầu tư và tổ chức đang bỏ phiếu bằng số vốn của họ rằng tiền điện tử sẽ hoạt động tốt hơn đồng đô la và giúp bù đắp cho đợt siêu lạm phát sắp tới. Bitcoin đã tăng hơn 500% so với đồng đô la kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, và trong khi xu hướng ngắn hạn có thể đang tạm lắng thì quỹ đạo dài hạn vẫn luôn đi lên.

BTC hiện là tiền tệ lớn thứ 16 trên thế giới và vẫn tiếp tục leo thang. Một ngày nào đó nó có thể trở thành đơn vị tiền tệ dự trữ toàn cầu và là đơn vị tiền tệ không có chủ quyền đầu tiên được sử dụng trên toàn thế giới. Đã có hơn 10,000 tỷ đô la giá trị được giao dịch trên mạng của nó. Tuy nhiên, vì một số lý do, vẫn còn tranh cãi về việc tiền điện tử có phải là tiền hay không.

Có tên trong thế giới tiền tệ, và Satoshi Nakamoto từng có ý định bắt chước tiền mặt trong sáng tạo của mình. Và theo công chúng, họ cũng coi tiền điện tử là “tiền”.

Tài khoản Twitter chính thức của IMF gần đây đã chia sẻ một cuộc khảo sát, hỏi những người theo dõi liệu “tiền tệ kỹ thuật số” có phải “thực sự là tiền không?” Trong số gần 100,000 phiếu bầu, cuộc thăm dò hiện đang dẫn đầu khoảng 80% ủng hộ tiền điện tử.

IMF là một tổ chức toàn cầu bao gồm “190 quốc gia làm việc để thúc đẩy hợp tác tiền tệ toàn cầu, đảm bảo ổn định tài chính, tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế” và hơn thế nữa.

Are digital currencies really money? #poll

— IMF (@IMFNews) January 14, 2021

“Các loại tiền kỹ thuật số có thực sự là tiền?”

Gần đây, các ngân hàng trung ương ở Mỹ đã được bật đèn xanh cho việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để chuyển tiền. Mỗi ngày trôi qua, tiền điện tử tiến thêm một bước nữa để trở thành “tiền”.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại cuộc tranh luận bởi vì mặc dù bản thân Bitcoin có thể dễ dàng được sử dụng làm “tiền” để chi tiêu, nhưng rất ít người mua tiền điện tử có kế hoạch sử dụng nó theo cách đó. Nhưng đây là cách các hình thức tiền siêu việt lần đầu tiên xuất hiện. Những người sở hữu hình thức tiền cũ bắt đầu đổi nó lấy thứ mà họ cho là hình thức tiền tốt hơn và giữ chặt nó vì họ tin rằng nó có giá trị hơn.

Cuối cùng, khi có đủ người làm điều này, tiền tệ tự nó trở thành tiền không thể phủ nhận của chính nó. Đây có thể là con đường mà tiền điện tử hiện đang đi?

Ông Giáo

Theo Bitcoinist

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318