Tiền điện tử

Khối lượng giao dịch P2P hàng tuần tăng 64 triệu đô la trong 5 năm qua

Nội dung

Khối lượng giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P) toàn cầu đã có những bước phát triển lớn trong 5 năm qua, khối lượng giao dịch hàng tuần tăng hơn 60 triệu đô la, với một động lực quan trọng là sàn giao dịch Paxful, nơi người dùng quan tâm đến việc sử dụng thẻ quà tặng làm giải pháp thanh toán ưa thích trên nền tảng, báo cáo nghiên cứu mới nhất của Arcane Research cho biết.

Theo báo cáo tháng 10 “Trạng thái tiền điện tử: Thị trường P2P ”, khối lượng giao dịch hàng tuần đã tăng từ mức trung bình 10 triệu đô la vào mùa hè năm 2015 lên mức hiện tại là 74 triệu đô la.

Báo cáo cho biết sự gia tăng gần đây trong khối lượng giao dịch P2P Bitcoin toàn cầu được thúc đẩy bởi sự mở rộng của Paxful và nỗ lực tăng cường tiếp thị tại những thị trường biên giới như Châu Phi Hạ Sahara và Châu Á. Chính những thị trường này đã mang lại khối lượng giao dịch mới cho nền tảng và cho phép Paxful trở thành người dẫn đầu thị trường về giao dịch Bitcoin P2P.

Bất chấp sự tăng trưởng trong các giao dịch P2P, khối lượng giao dịch P2P Bitcoin toàn cầu hàng tuần vẫn còn khá xa so với mức cao nhất mọi thời đại, đã đạt được trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá năm 2017. Từ ngày 10 /12 đến ngày 17/12 năm 2017, khối lượng giao dịch P2P hàng tuần trên toàn cầu là hơn 150 triệu đô la giao dịch Bitcoin.

Khối lượng giao dịch P2P hàng tuần tăng 64 triệu đô la trong 5 năm bởi việc mua thẻ quà tặng làm giải pháp thanh toán

Phân tích bản chất của các giao dịch P2P trên Paxful, báo cáo cũng cho thấy phương thức thanh toán phổ biến nhất là thẻ quà tặng. Ví dụ: chúng chiếm 48% tổng khối lượng giao dịch trên nền tảng tính đến tháng 6 năm 2020.

Khối lượng giao dịch P2P hàng tuần tăng 64 triệu đô la trong 5 năm bởi việc mua thẻ quà tặng làm giải pháp thanh toán

Theo báo cáo, việc thanh toán bằng thẻ quà tặng rất linh hoạt và cho phép người mua mua Bitcoin gián tiếp bằng tiền mặt thông qua hình thức mua thẻ quà tặng phổ biến tại các trạm xăng. Sau đó, những thẻ quà tặng đó đang được bán trên Paxful đổi lấy Bitcoin và điều này được thực hiện với mức chiết khấu đáng kể là 40% – người mua nhận được 60 cent Bitcoin cho mỗi đô la chi tiêu.

Matt Ahlborg của UsefulTulips giải thích:

“Người nhập cư ở các nước phương Tây chuyển giá trị ra nước ngoài thông qua thẻ quà tặng trên Paxful. Những người nhập cư mua thẻ quà tặng tại một cửa hàng địa phương. Thẻ quà tặng này sau đó được chụp ảnh và ảnh sẽ được gửi cho bạn bè và gia đình ở nước ngoài. Họ bán những thẻ quà tặng đó trên Paxful để lấy Bitcoin. Sau đó, họ chuyển đổi Bitcoin sang nội tệ bằng cách bán Bitcoin cho người mua trên thị trường địa phương thông qua một trong các nền tảng P2P”.

Báo cáo cho thấy, mặc dù có các khoản phí liên quan, quy trình này diễn ra nhanh chóng, đáng tin cậy và theo nhiều cách hiệu quả hơn so với phương thức chuyển tiền truyền thống bằng Western Union.

Ông Giáo

Theo CryptoNews