Tiền điện tử

Không chỉ là một token gas, TFUEL của Theta tăng 775% trong 5 tuần

Nội dung

Giá Theta Fuel đã tăng ba con số kể từ đầu tháng 2, một tín hiệu cho thấy token gas sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong hệ sinh thái Theta đang mở rộng nhanh chóng.

Theta đã và đang tạo ra những làn sóng cùng với nhiều altcoin khác đang thúc đẩy làn sóng tăng giá trong năm nay lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Trong khi token chính của mạng Theta đang nhận được phần lớn sự chú ý, token gas của giao thức (TFUEL) đã lặng lẽ tăng cùng với THETA khi tầm quan trọng của nó đối với mạng trở nên rõ ràng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử hiểu biết.

Không chỉ là một token gas, TFUEL của Theta tăng 775% trong 5 tuần

Biểu đồ 4 giờ TFUEL / USDT | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, giá TFUEL đã tăng 775% trong năm tuần qua, từ 0,026 đô la vào ngày 1 tháng 2 lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,34 đô la vào thời điểm hiện tại, khi mạng trải qua đợt hard fork.

Mô hình token kép đã trở nên nổi bật vào năm 2017, với sự xuất hiện của Neo (NEO) và Gas (GAS) như một sự thay thế cho mô hình token đơn tiếp tục gặp khó khăn với chi phí giao dịch cao do giá của Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) tăng.

Theta Fuel được tạo ra khi mạng chính Theta ra mắt vào năm 2019 và nó được thiết kế để trở thành token hoạt động của giao thức, cung cấp năng lượng cho các hoạt động on-chain như thanh toán và triển khai hợp đồng thông minh.

Một sự khác biệt đáng kể giữa Theta và các mô hình token kép khác là những người nắm giữ THETA trong các node xác thực và người giám hộ sẽ giúp bảo mật mạng và kiếm được TFUEL làm phần thưởng.

Theo dữ liệu từ Theta, 57,96% trong số 1 tỷ THETA có sẵn được stake trên mạng tính đến ngày 10 tháng 3, nó đang ngày càng tăng khi dự án thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Khi nhiều THETA được stake trên mạng, TFUEL đóng vai trò trong hệ sinh thái càng tăng khi token bắt đầu được sử dụng nhiều hơn để tương tác với các thành viên cộng đồng và di chuyển giá trị.

Sau sự ra mắt của Theta 3.0 vào ngày 21 tháng 4, chủ sở hữu token sẽ tham gia stake vào TFUEL như một cách khác để kiếm thu nhập thụ động và giúp bảo mật mạng. Bản nâng cấp cũng sẽ giới thiệu một cơ chế đốt coin mới về cơ bản là “phí mạng” để sử dụng Theta. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến việc giảm nguồn cung TFUEL hơn nữa và làm tăng giá của nó.

Dữ liệu VORTECS từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho TFUEL vào ngày 6 tháng 3, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Không chỉ là một token gas, TFUEL của Theta tăng 775% trong 5 tuần

Điểm VORTECS (màu xanh lá cây) so với giá TFUEL | Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, điểm VORTECS cho TFUEL đạt mức cao là 70 vào ngày 6 tháng 3 và tiếp theo là một mức tăng đột biến khác lên 67 vào ngày 7 tháng 3, tức là chưa đầy 6 giờ trước khi giá tăng 56% trong 48 giờ.

Do sự kiện hard fork của mạng vào ngày 10 tháng 3, một số người có thể coi sự gia tăng gần đây của giá THETA và TFUEL là sự kiện “mua tin đồn, bán tin tức”, nhưng những phát triển sắp tới cho giao thức bao gồm cả việc ra mắt mạng chính Theta 3.0 gợi ý rằng cuộc biểu tình cho hệ thống token kép này có thể chỉ mới bắt đầu.

Khi các tính năng của hợp đồng thông minh trở nên online và cho phép tạo NFT và các ứng dụng DeFi, hệ sinh thái Theta có vị trí tốt để thu hút người dùng mới và hỗ trợ tăng mức độ tương tác, có khả năng dẫn đến tăng trưởng hơn nữa cho THETA và TFUEL.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318