Tiền điện tử

Kịch bản tăng và giảm của Yearn Finance (YFI )

Nội dung

Token YFI của Yearn Finance tiếp tục tăng lên trong phiên giao dịch thứ Năm khi giá của nó duy trì mức tăng hàng tuần khoảng 30%.

Tỷ giá YFI / USD tăng mạnh trong đầu phiên giao dịch châu Âu, chạm mức $ 31.884 trước khi giảm do tâm lý chốt lời. Điều này đánh dấu lần thứ hai trong 24 giờ qua chứng kiến ​​cặp tiền này cố gắng vượt qua mức $ 30.000.

Tuy nhiên, YFI xuất hiện tín hiệu quá mua sau khi tăng theo hình parabol từ mức thấp nhất quý của nó là $ 7.015. Điều này có thể dẫn đến một đợt điều chỉnh giảm- hoặc hợp nhất trừ khi xu hướng trung hòa để cung cấp cho các trader một mức mua ổn định.

Nhìn từ góc độ kỹ thuật, YFI đang xuất hiện hai mô hình riêng biệt: mô hình vai đầu vai giảm giá, và mô hình tam giác tăng dần. Đây là một triển vọng chi tiết.

Biểu đồ dưới đây cho thấy YFI trên đỉnh của việc hoàn thành mô hình vai đầu vai (H&S) giảm giá.

Nhìn lại, sự hình thành mô hình vai đầu vai xuất hiện khi một tài sản tạo thành ba đỉnh liên tiếp trên đường hỗ trợ cơ sở, với đỉnh giữa là đỉnh cao nhất và hai đỉnh còn lại có cùng độ cao. Các nhà phân tích giải thích rằng đây là một mô hình đảo chiều từ tăng sang giảm, chỉ ra rằng xu hướng tăng đang trên đà kết thúc.

YFI vừa mới hình thành vai phải và cuối cùng (hoặc đỉnh). Về mặt kỹ thuật, tiền điện tử sẽ giảm về phía đường cơ sở (đường xu hướng màu đen dài nhất). Mặc dù điều này sẽ tạo nên mô hình vai đầu vai giảm giá, nhưng cần một động thái phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ cơ sở để xác nhận sự di chuyển xuống.

Nếu điều đó xảy ra, YFI / USD có nguy cơ giảm tương đương với độ dài của đỉnh cao nhất. Nó dài khoảng $ 10.000 – $12.000, đưa cặp tiền này xuống ít nhất là mức $ 20.000.

kich-ban-tang-giam-yfi

Biểu đồ YFI/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cũng có khả năng YFI không giảm xuống từ cái gọi là đỉnh vai phải của mô hình vai đầu vai. Thay vào đó, tiền điện tử có thể tiếp tục kiểm tra mức kháng cự $ 30.000 trong khi nhận hỗ trợ từ đường cơ sở của H&S, giờ đây sẽ là đường hỗ trợ tăng dần.

Trường hợp như vậy sẽ thúc đẩy YFI hình thành mô hình tam giác tăng dần – một mô hình tăng giá. Nếu vậy, tiền điện tử sẽ cố gắng bứt phá lên trên mức $ 30.000 để đưa giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 50.000.

Mục tiêu này được đo bằng chiều cao tối đa của mô hình tam giác. Đó là khoảng $ 20.000.

kich-ban-tang-giam-yfi

Biểu đồ YFI/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

SN_Nour

Theo Newsbtc