Tin chứng khoán

Làn sóng hợp nhất từ các công ty chứng khoán Mỹ

Nội dung

Làn sóng hợp nhất

Sau khi Charles Schwab công bố kế hoạch mua lại công ty chứng khoán đối thủ là TD Ameritrade bằng một thỏa thuận hoán đổi cổ phiếu trị giá 26 tỷ USD, các chuyên gia tài chính Phố Wall đã đưa ra một số cái tên tiếp theo trong đó có E-trade.

Và thực tế diễn ra như dự đoán, khi vào ngày 20/2/2020, ngân hàng đầu tư phố Wall - Morgan Stanley thông báo mua lại E-trade với giá 13 tỷ USD.

Làn sóng hợp nhất ập đến sau khi nhiều công ty trong ngành chứng khoán Mỹ đồng loạt loại bỏ phí giao dịch mua bán chứng khoán trực tuyến.

Những thương vụ khổng lồ này cho thấy các ông lớn không thể đứng yên nhìn những nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến không tính phí ngày càng lớn mạnh và chiếm lấy thị phần của mình từng ngày.

Giải tỏa áp lực từ cuộc chiến đưa phí môi giới về 0

Việc sáp nhập sẽ tạo ra những đế chế với hàng chục triệu khách hàng cùng hàng nghìn tỷ USD tài sản ký gửi.

Đối với các ông lớn như Schwab hay Morgan Stanley, những thương vụ sáp nhập này sẽ tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng về mặt khách hàng và tạo doanh thu mới, đồng thời cắt giảm chi phí vận hành.

Các nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến miễn phí đã và đang sở hữu phân khúc khách hàng mà những ông lớn trong ngành trước kia chưa chạm tới.

Không những thế, sự thành công của Robinhood đã tạo ra nhiều “copycats” và lấy đi một phần khách hàng của những công ty lâu năm trên thị trường. Đó là những nhà đầu tư không muốn lợi nhuận của mình bị bào mòn bởi những khoản phí trên mỗi giao dịch mua bán.

Tại Việt Nam, nhiều công ty chứng khoán, bao gồm cả những công ty lớn đã theo đuổi chính sách miễn phí giao dịch này. Nhưng đến nay, chỉ có duy nhất AIS là công ty chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục với chính sách miễn phí môi giới/phí giao dịch trên cả tài khoản thường và tài khoản giao dịch ký quỹ (margin account), mà không áp dụng thêm bất kỳ điệu kiện gì với khách hàng mở tài khoản tại công ty.

Tuy nhiên, mỗi công ty có chiến lược khác nhau, như miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh hoặc chứng khoán cơ sở. Thời gian áp dụng miễn phí giao dịch thay đổi từ 3 - 6 tháng hoặc dài hơn.

Làn sóng hợp nhất từ các công ty chứng khoán Mỹ ảnh 1

AIS thu hút đông đảo nhà đầu tư mở tài khoản nhờ đi đầu xu thế

Động thái này của các công ty chứng khoán Việt Nam đã được nhiều nhà đầu tư cá nhân hưởng ứng mạnh mẽ, tạo nên sự thay đổi thị phần ngoạn mục trong thời gian vừa qua.

Trong số đó, công ty chứng khoán AIS là một trong những cái tên tiêu biểu đi theo xu hướng của những công ty chứng khoán lớn trên thế giới khi áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán dài hạn, áp dụng cho cả tài khoản thường cũng như tài khoản vay margin.

Lãi suất ưu đãi vay margin chỉ 9%/năm cho mọi đối tượng khách hàng mà không có bất cứ yêu cầu gì. Đăng ký online ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn từ AIS.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, Số 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH & LÃI SUẤT VAY KÝ QUỸ 9%/NĂM