Tiền điện tử

Liqwid sẽ là DeFi đầu tiên trên Cardano

Nội dung

Project Catalyst của IOHK cho rằng Liqwid là một ứng cử viên tiềm năng để nhận được khoản tài trợ lên đến 250,000 đô la ADA.

IOHK, công ty phát triển đằng sau Cardano, đã chỉ định giao thức cho vay DeFi là một trong những cái gọi là ý tưởng Project Catalyst, gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng các ứng dụng tài chính phi tập trung có thể đến với blockchain của dự án.

Trong một loạt các bài đăng trên Twitter, IOHK cho biết hôm thứ Ba (8/12) rằng, một số ý tưởng đầy hứa hẹn gắn với Project Catalyst sẽ được tiết lộ trong những ngày tới. Project Catalyst là một quỹ công có mục đích mang lại “nghiên cứu, thử nghiệm xã hội và sự đồng ý của cộng đồng để thiết lập một nền văn hóa dân chủ, cởi mở trong cộng đồng Cardano”.

Ứng cử viên Project Catalyst đầu tiên được công bố là Liqwid, một thị trường cho vay DeFi cho phép người tham gia kiếm lãi tiền gửi và vay tài sản trực tiếp trên blockchain Cardano.

Trong một bài đăng trên Medium vào tháng 10, kiến ​​trúc sư Dewayne Cameron của Liqwid đã mô tả giao thức của mình là “một giao thức thanh khoản tự động mã nguồn mở để cho vay”.

Anh ấy đã giải thích:

Thị trường DeFi đã chứng kiến ​​một hoạt động ổn định trong 6 tháng qua. Tại thời điểm hiện tại, tổng giá trị bị khóa trong các dự án DeFi là 14,6 tỷ đô la trải dài trên các thị trường cho vay, phái sinh, tài sản, thanh toán và DEX, Cameron cho biết:

“Nhóm của chúng tôi đang cạnh tranh trong các vòng tài trợ của Project Catalyst được hỗ trợ bởi Cardano để nhận được nguồn tài trợ hạt giống của chúng tôi, vốn sẽ tài trợ cho các nhà phát triển cốt lõi cùng với các đối tác phát triển của chúng tôi, Appinventiv và Tweag”.

Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi rất vui mừng được cho không gian DeFi thấy những gì mà một dự án DAO không có VC (nhà đầu tư mạo hiểm), do cộng đồng lãnh đạo trên Cardano có thể mang lại so với các giao thức Ethereum DeFi do VC hậu thuẫn mà chúng ta thấy ngày nay”.

Liqwid bắt đầu giai đoạn phát triển của mình vào tuần tới, với việc thử nghiệm dự kiến ​​vào cuối quý 1 năm 2021. Mặc dù việc ra mắt chính thức phần nào phụ thuộc vào việc triển khai các hợp đồng thông minh Cardano, Cameron lạc quan rằng, lộ trình của Liqwid phù hợp với kế hoạch triển khai chức năng hợp đồng thông minh của IOHK .

Việc ra mắt chính thức Liqwid trên mạng chính Cardano tất nhiên phụ thuộc một phần vào việc ra mắt chính thức các hợp đồng thông minh của Cardano. Với bản cập nhật giao thức Goguen đầu tiên sắp ra mắt vào tuần này, nhóm của chúng tôi rất lạc quan v1. Lộ trình phát triển phù hợp với lộ trình của IOHK để giới thiệu chức năng hợp đồng thông minh hoàn chỉnh trên chuỗi (giữa cuối quý 1 năm 2021).

Ngoài Liqwid, IOHK hôm thứ Ba đã chỉ định Maybe Workshop, một tài nguyên học tập dựa trên dự án, là một ứng cử viên khác của Project Catalyst. Những ý tưởng tốt nhất, được các thành viên cộng đồng Cardano lựa chọn, sẽ nhận được ADA trị giá 250,000 đô la để phát triển dự án của họ hơn nữa.

IOHK cho biết ADA trị giá hàng triệu đô la sẽ được phát hành vào năm 2021 như một phần của các vòng tài trợ trong tương lai, “từ nội dung đến tài nguyên cộng đồng, Dapps đến Defi.”

Ông Giáo

Theo Cointelegraph