Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất vào tháng 3 năm 2020, S&P 500 Futures giảm trước thềm công bố kết quả bầu cử Georgia

Nội dung

  • Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng ngày thứ hai liên tiếp, S&P 500 Futures không giữ được đà tăng ở đầu phiên châu Á.
  • Đảng Dân chủ dẫn đầu trong các cuộc thăm dò bầu cử vào thượng viện ở Georgian, xung đột Mỹ-Trung, những lo ngại về COVID-19 sẽ là những vấn đề trọng tâm.

Mặc dù các cuộc thăm dò sớm cho thấy đảng Dân chủ đang dẫn đầu cuộc đua bầu cử ở Georgia, nhưng lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và S&P 500 Futures cho thấy những phản ứng trái chiều trong đầu ngày thứ Tư. Trong khi lợi suất trái phiếu tăng lên mức cao mới kể từ tháng 3 năm 2020, tăng 3,5 điểm cơ bản lên 0,99%, S&P 500 Futures đảo ngược mức tăng ban đầu với mức giảm 0,44% trong ngày trong khi cán mốc 3.700 vào thời điểm viết bài.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ The Economist’s G. Elliott Morris, dựa trên kết quả công bố sớm, các ứng cử viên Đảng Dân chủ Raphael Warnock và Jon Ossoff sẽ giành chiến thắng cuộc chạy đua vào Thượng viện ở Georgia, do đó Đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ. Tuy nhiên, Fox sẽ đưa ra thông báo trong vài phút nữa và sẽ có thể cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn.

Trong một diễn biến khác, căng thẳng Trung-Mỹ khuấy động tâm lý thj trường khi tờ New York Post đưa tin về sự miễn cưỡng của Trung Quốc trong việc hợp tác truy tìm nguồn gốc COVID-19. Cũng làm nổi bật cuộc tranh cãi là Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cấm kinh doanh với tám công ty của Trung Quốc. Theo Bloomberg, có nhiều vụ bắt giữ các nhà hoạt động Hồng Kông và Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) xem xét lại việc ngăn chặn việc hủy niêm yết ba công ty viễn thông lớn của Trung Quốc.

Cần lưu ý rằng tin tức của Thời báo Anh cho thấy hàng triệu liệu vắc xin sẽ sớm được chuyển đến Anh và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ là điều có thể được coi là tích cực trên thị trường.

Trong bối cảnh đó, chứng khoán ở châu Á vẫn giảm giá trong khi hàng hóa ủng hộ sự suy yếu của đô la Mỹ. Ngay cả như vậy, chỉ số đô la Mỹ (DXY) dao động quanh mức 89,55, tăng 0,09%, vào thời điểm viết bài. Đồng bạc xanh sẽ tạm dừng các động thái phục hồi gần đây từ mức đáy mới kể từ tháng 4 năm 2018.

Tiếp tục, kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử ở Georgia sẽ quyết định đảng sẽ kiểm soát Thượng viện Mỹ và do đó trở thành yếu tố chính quyết định rủi ro của thị trường. Cũng rất quan trọng là những thông tin về COVID-19 và căng thẳng Mỹ-Trung trước phiên giao dịch Bắc Mỹ khi báo cáo về Thay đổi việc làm của ADP Mỹ trong tháng 12 và biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được chờ đợi.