Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm kết thúc xu hướng tăng trong bảy ngày trong bối cảnh các đầu mối hỗn hợp

Nội dung

  • Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ kéo dài đợt thoái lui hôm thứ Ba từ mức cao nhất tháng Ba.
  • Các tài sản rủi ro giảm dần khi bất ổn chính trị ở Mỹ gia tăng, lo ngại về COVID-19 leo thang ở phiên châu Á.
  • Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, bài phát biểu của quan chức Fed sẽ quan trọng nhưng các thông tin cập nhật về gói kích thích kinh tế của Mỹ, tin tức mới về COVID-19 trở thành các vấn đề trọng tâm.

Trong khi thể hiện những thách thức đối với tâm lý ưa rủi ro trước đó, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm 2,8 điểm cơ bản xuống 1,112% vào đầu ngày thứ Tư. Theo đó, phong vũ biểu rủi ro hình thành một cây nến đỏ hàng ngày lần đầu tiên kể từ đầu tuần trước.

Điều đó nói lên rằng, trái ngược với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ, chứng khoán châu Á và hợp đồng tương lai S&P 500 giao dịch trái ngược với hy vọng về gói kích thích.

Mặc dù Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden đã sẵn sàng thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới bằng gói kích thích mạnh khiến các nhà đầu tư trên thị trường hy vọng, những nghi ngờ gần đây về phương pháp luận và lo ngại về số liệu bảng cân đối kế toán đáng lo ngại đã làm phai nhạt đi sự lạc quan. Điều đáng cho thấy những lời bàn tán gần đây ủng hộ việc tuyên bố gói kích thích sớm vào thứ Năm.

Ngoài ra ở khía cạnh tiêu cực rủi ro là sự bất ổn chính trị của Mỹ. Trong khi đảng Dân chủ chắc chắn giành chiến thắng trước đề xuất luận tội Tổng thống Donald Trump, trong nỗ lực thứ hai có khả năng vào thứ Tư, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence gần đây đã loại trừ bất kỳ nhu cầu nào như vậy khi nói, “Tôi không tin rằng một hành động như vậy là lợi ích tốt nhất của quốc gia chúng ta hoặc phù hợp với Hiến pháp của chúng ta.”

Mặt khác, những lo ngại về COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở Nhật Bản và Malaysia, đồng thời thách thức hệ thống y tế của Anh và Đức. Để ngăn chặn sự lây lan của loại virus gây chết người, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) gần đây đã công bố xét nghiệm COVID-19 bắt buộc cũng như kết quả âm tính đối với tất cả những người nhập cảnh vào Mỹ từ ngày 26/1.

Tiếp theo, dữ liệu về Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho tháng 12, dự kiến ở mức 1,3% hàng năm so với mức 1,2% trước đó, sẽ là dữ liệu quan trọng để theo dõi. Ngoài ra, các nhà giao dịch USD/CAD cũng có thể theo dõi các tuyên bố lạc quan thận trọng hơn từ các nhà hoạch định chính sách của Fed, dự kiến sẽ phát biểu trong phiên giao dịch ở Bắc Mỹ, đồng thời chú ý đến các chất xúc tác rủi ro.

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318