Tiền điện tử

LUNA, VET và HBAR tăng cao hơn với tin tức cơ bản mạnh mẽ

Nội dung

Trong khi Bitcoin (BTC) và các altcoin lớn có xu hướng thu hút hầu hết sự chú ý từ các nhà đầu tư, thì có một số dự án đang mang lại sự phân cấp, minh bạch, trách nhiệm và tài chính cao hơn cho xã hội và doanh nghiệp.

Trong vài tháng qua, một số token kiểu này đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về hiệu suất của chúng.

Một nhà đầu tư giỏi nên theo dõi tất cả các tài sản trong danh mục đầu tư của mình để loại bỏ những tài sản hoạt động kém hiệu quả và triển khai thêm vốn cho các tài sản tiếp tục tạo ra lợi nhuận.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nhìn lại một số dự án đã được phân tích vào đầu năm nay để cập nhật về các nguyên tắc cơ bản và thiết lập kỹ thuật hiện tại của chúng.

Token LUNA của giao thức Terra được giao dịch với giá $ 0,6310 khi nó được nhắc đến vào ngày 30 tháng 12 năm 2020. Kể từ đó, giá LUNA đã tăng vọt lên $ 12,12, tăng 1.821% trong khoảng hai tháng rưỡi.

Về mặt phát triển cơ bản, TerraUSD và stablecoin UST của nó đã chứng kiến ​​nhu cầu rất lớn từ Mirror, đây là giao thức tài sản tổng hợp của Terra. Để đáp ứng nhu cầu, 80 triệu Luna đã được đốt để đúc 447 triệu UST. Điều này đã làm giảm nguồn cung lưu hành của LUNA từ 484 triệu xuống 404 triệu, đây là sự phát triển tăng giá của nó.

Một sự kiện khác được chứng minh là tích cực là lệnh cấm giao dịch của Robinhood đối với cổ phiếu GameStop, BlackBerry và AMC. Điều này có thể đã hướng một số lượng lớn các trader đến các sàn giao dịch phi tập trung và các tài sản tổng hợp.

Trong thời gian này, khối lượng giao dịch hàng ngày của giao thức Mirror đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 44,42 triệu đô la. Tổng giá trị tài sản bị khóa trên Mirror cũng đạt 800 triệu UST.

Để thúc đẩy việc sử dụng UST hơn nữa, Terra đã tài trợ cho chi nhánh đầu tư chiến lược của mình là Terraform Capital với 10 triệu đô la vốn hạt giống. Khoản tiền này sẽ được dùng để tài trợ cho các dự án sử dụng UST và LUNA.

Ngoài những phát triển ở khía cạnh cơ bản, Terraform Labs, công ty quản lý Terra, đã nhận được sự thúc đẩy khi huy động được 25 triệu đô la từ Galaxy Digital của Mike Novogratz. Điều này có thể đưa công ty vào tầm ngắm của các nhà đầu tư lớn hơn khác.

LUNA đã bứt phá lên trên phạm vi $ 5 đến $ 8,50 vào ngày 8 tháng 3 và lấy đà, đạt được mục tiêu ở mức $ 12 ngày hôm nay. Các trader dường như đã đặt lợi nhuận gần $ 12 khi cây nến hàng ngày tạo ra một bấc dài phía trên.

LUNA-VET-HBAR

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lên trên 79, điều này cho thấy cặp LUNA/USDT đang bị mua quá mức trong ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến một sự củng cố hoặc một sự điều chỉnh nhỏ trong vài ngày tới.

Trong đợt giảm giá tiếp theo, nếu phe bò có thể chuyển mức $ 8,50 thành hỗ trợ, nó có thể hoạt động như một bệ phóng cho giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đạt $ 15,50.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 8,50, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ở mức $ 7,34. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì sự phục hồi từ nó có thể giúp giá giữ nguyên xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 4,68.

VeChain Token (VET) cũng đã tăng nhanh kể từ khi được nhắc đến vào ngày 30 tháng 12 năm 2020. Token đã tăng từ $ 0,0191 lên $ 0,0675 vào ngày hôm nay, tăng 252% trong một thời gian ngắn.

Hãy xem xét những phát triển cơ bản mới có thể đã tạo ra sự thúc đẩy.

Công ty Hydro của Na Uy đã hợp tác với blockchain DNV và bắt đầu dịch vụ thử nghiệm “Tag.Trace.Trust.” nhằm xác nhận tính minh bạch và bền vững của dữ liệu. Nền tảng mới này cho phép khách hàng theo dõi toàn bộ quy trình của sản phẩm ngay từ cổng nhà máy cho đến khi đến tay họ.

Hydro có kế hoạch theo dõi lượng khí thải CO2 và truy xuất nguồn gốc nhôm từ giai đoạn nguyên liệu thô đến thành phẩm. Nếu thí điểm thành công, nó có thể kéo theo nhiều ngành khác đến với dịch vụ này.

Cùng với các trường hợp sử dụng trong thế giới thực, công nghệ của VeChain cũng đã được sử dụng để khởi chạy VIMworld, một nền tảng sưu tầm NFT có thể được hưởng lợi từ cơn sốt NFT hiện tại. Điều này cho thấy VeChain đang được sử dụng trong một số ngành công nghiệp.

Hiện tại, VET đang trong xu hướng tăng mạnh. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,060 vào ngày 8 tháng 3, báo hiệu việc tiếp tục của xu hướng tăng.

LUNA-VET-HBAR

Biểu đồ VET/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên mức đột phá là $ 0,06, thì cuộc biểu tình có thể đạt $ 0,085 và sau đó là $ 0,10. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,060, cặp VET/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,050). Đây là một hỗ trợ quan trọng bởi vì sự phục hồi mạnh mẽ từ nó sẽ cho thấy rằng phe bò vẫn đang mua vào trên mỗi lần giảm.

Mặt khác, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,0407). Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Hedera Hashgraph (HBAR) được đề cập đến vào ngày 22 tháng 1 khi nó giao dịch ở mức $ 0,1006. Token đã tăng lên $ 0,2142 vào ngày hôm nay, tăng 112% chỉ trong một tháng rưỡi.

Khi phí gas tăng cao trên mạng Ethereum, SUKU, hệ sinh thái dịch vụ chuỗi cung ứng dựa trên blockchain đã chuyển từ Ethereum sang Hedera Hashgraph. Điều này đã giúp Hedera trở thành một sự thay thế khả dĩ cho mạng Ethereum.

Trong vài ngày qua, một số công ty lớn đã tham gia vào Hedera Governing Council và sẽ điều hành các node của mạng Hedera. Một số cái tên đáng chú ý là công ty thanh toán Eftpos, công ty vận hành cơ sở hạ tầng xử lý thẻ ghi nợ quốc gia của Úc và ứng dụng thanh toán di động Beem It.

Standard Bank Group, ngân hàng lớn nhất châu Phi và Électricité de France S.A. (EDF), một công ty cung cấp dịch vụ tiện ích toàn cầu hàng đầu, chuyên phục vụ khách hàng trên toàn thế giới, cũng đã quyết định hợp tác với Hedera Hashgraph.

Hedera đã ra mắt Hedera Token Service vào đầu tháng 2 với hơn 60 hệ sinh thái đối tác ban đầu nhằm hỗ trợ các nhà phát hành token và nhà phát triển ứng dụng. Với động thái này, giao thức đã mở ra cánh cửa cho thế giới sinh lợi của các token có thể thay thế và không thể thay thế (NFT).

HBAR đang ở trong xu hướng tăng mạnh. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy lợi thế rõ ràng đối với phe bò.

LUNA-VET-HBAR

Biểu đồ HBAR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy các trader đang đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $ 0,16 và nếu mức này bị phá vỡ, cặp HBAR/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,142).

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ  một trong hai mức sẽ cho thấy việc mua vào khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng và đẩy giá lên mức kháng cự chính tiếp theo ở $ 0,25.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ở mức $ 0,117, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống còn $ 0,08.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318