Tiền điện tử

Mặc dù token chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ, tZERO vẫn tiếp tục thua lỗ

Nội dung

Mặc dù tăng trưởng quý 3 bùng nổ trong lĩnh vực token chứng khoán, báo cáo tài chính quý 3 năm 2020 của Overstock tiết lộ rằng hệ thống giao dịch thay thế tZERO (ATS) của họ vẫn tiếp tục thua lỗ.

ATS chuyên về token chứng khoán, luôn lưu trữ hơn 95% khối lượng giao dịch hàng tháng của ngành. tZERO đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng gần đây, với khối lượng hàng tháng tăng từ dưới 1 triệu đô la vào tháng 5 để đẩy giá trị giao dịch 21,8 đô la vào tháng 8 – trước khi giảm trở lại 9 triệu đô la vào tháng 9.

Mặc dù doanh thu ròng của tZERO tăng 97% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11,1 triệu đô la, nhưng báo cáo tài chính mới nhất của Overstock cho thấy tZERO đã lỗ 12,4 triệu đô la trước thuế trong quý 3.

Nhìn vào hiệu suất của nó trong 9 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9, tZERO đã báo lỗ 35,5 triệu đô la mặc dù doanh thu thuần là 34,1 triệu đô la. So với cùng kỳ năm 2019, tZERO đạt doanh thu 15,7 USD nhưng lỗ 38,7 triệu USD.

Vào năm 2013, Overstock, khi đó là một công ty bán lẻ trực tuyến thành công, đã trở thành một trong những doanh nghiệp chính thống đầu tiên hỗ trợ Bitcoin. Mặc dù tuyên bố sẽ chuyển khỏi bán lẻ để tập trung vào công nghệ blockchain và tiền điện tử vào năm 2018, nhưng bán lẻ là mảng kinh doanh duy nhất của Overstock hiện có lãi – mang lại doanh thu 43 triệu đô la trong quý trước.

Overstock đã tiến hành ICO trị giá 134 triệu đô la cho tZERO vào giữa năm 2018.

Chi nhánh liên doanh của Overstock, Medici Ventures Inc, cung cấp hỗ trợ liên tục cho sự phát triển của giao thức Ravencoin (RVN), chỉ thu được 2,8 triệu đô la trong quý 3 và ghi nhận khoản lỗ hàng quý gần 6,6 triệu đô la.

Vào ngày 28 tháng 10, Medici Ventures thông báo họ đã thực hiện một giao dịch mua cổ phần trị giá 8 triệu đô la trong nhà cung cấp công nghệ blockchain tập trung vào vùng Caribe là Bitt. Medici trước đây đã mua 4 triệu đô la vốn chủ sở hữu Bitt vào năm 2016, tiếp theo là mua 3 triệu đô la vào năm 2018.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph