Tiền điện tử

Mark S. Scott, cựu luật sư của Onecoin bị tòa án bác đơn xin lại thẻ hành nghề luật sư

Nội dung

Mark S. Scott, cựu luật sư Locke Lord LLP và luật sư riêng của bà trùm Onecoin Ruja Ignatova, người bị kết tội âm mưu rửa tiền và âm mưu lừa đảo ngân hàng, đã đấu tranh với tòa án để giữ lại thẻ luật sư, lập luận rằng anh ta có một đề nghị hậu xét xử đang chờ xử lý và một phiên tòa mới.

Tuy nhiên, các thẩm phán từ một Hội đồng tư pháp của Mỹ đã bác bỏ những lập luận này, nói theo quan điểm của họ rằng, “Nếu đề nghị sau xét xử của bị đơn hoặc khả năng kháng cáo trong tương lai thành công, anh ta có thể chuyển sang bỏ trống hình phạt do tòa án này đưa ra.” Vị luật sư này bị mất quyền hành nghề từ sau khi bị buộc tội hồi năm ngoái.

Được đồng sáng lập bởi Ignatova vào giữa những năm 2010, kế hoạch đa cấp tiền điện tử OneCoin đã cung cấp hoa hồng cho việc tuyển dụng các nhà đầu tư mới vào cùng lời hứa sẽ đưa nó trở thành một loại tiền điện tử mới có thể giết chết Bitcoin, nhưng thay vì dùng để phát triển nền tảng, các khoản đầu tư lại được chuyển trực tiếp vào túi của Ignatova, người đã mất tích bí ẩn từ năm 2017.

Về phần mình, Scott bị kết tội giúp rửa gần 400 triệu USD cho Ignatova, trong đó anh ta bỏ túi lên tới 50 triệu USD tiền phí. Theo các công tố viên, Scott khoe khoang kiếm được “50 x 50”, ám chỉ sự giàu có và tuổi tác của anh ta, cựu luật sư này dùng tiền để mua ô tô sang, du thuyền và nhiều biệt thự bên bờ biển.

Scott đang được tại ngoại do virus corona, hiện đang chờ tòa tuyên án dự kiến ​​vào tháng 12 năm 2020. Anh ta phải đối mặt với án tù lên đến 50 năm.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph