Tiền điện tử

Messari định giá Coinbase ở mức 28 tỷ đô la

Nội dung

Sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase nộp bản đăng ký dự thảo cho đợt IPO sắp tới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ngày hôm qua, công ty nghiên cứu Messari đã định giá công ty là 28 tỷ đô la.

Following Coinbase’s IPO announcement, we value the company at $28 billion. Coinbase is one of the most prominent exchanges with $1 billion daily volume in Dec-20.
Check out our model and edit it to your own assumptions. https://t.co/BQeSAxUd5j

— Mira Christanto (@asiahodl) December 18, 2020

Mô hình của Messari đã xem xét các phân khúc kinh doanh khác nhau của công ty, chẳng hạn như giao dịch, lưu ký và thẻ ghi nợ, để ra con số này.

Coinbase là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên toàn thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 1 tỷ đô la (khối lượng thật). Tài sản được quản lý đã tăng lên 20 tỷ USD từ 7 tỷ USD vào năm 2019.

Một vòng gọi vốn trước đó vào tháng 8 năm 2017 đã chứng kiến ​​giá trị của Coinbase phá vỡ mốc 1 tỷ đô la, đạt được vị thế kỳ lân. Vòng gọi vốn gần đây nhất đã định giá công ty đạt 8 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2018.

Khi đưa ra mức định giá 28 tỷ đô la mới nhất, nhà phân tích của Messari đã lưu ý tầm quan trọng của một đợt IPO lớn như vậy trong không gian tiền điện tử.

IPO này rất quan trọng ngay cả đối với việc định giá token vì Coinbase sẽ cung cấp một mỏ neo định giá, không chỉ cho các công ty sẽ niêm yết trong tương lai, mà còn cho các đồng coin sàn khác.

Trong khi đó, một báo cáo có phần cường điệu tuyên bố rằng Palm Beach Research Group đã dự đoán mức định giá trong tương lai là 242 tỷ đô la cho nền tảng DeFi Synthetix và 2,192 đô la cho mỗi token SNX.

Teeka / Palm Beach Confidential covered $SNX in their latest paper

Their conservative valuation? ➡️
$242B marketcap
$2,192 per token

Full report below pic.twitter.com/y29RcRkXFM

— IMF.eth ⟠ 🌾🌞⚔️ (@GatheringGwei) December 18, 2020

Báo cáo ước tính rằng sàn giao dịch phi tập trung Synthetix có thể “đưa ra mức phí bảo hiểm cao hơn gấp 5 lần so với các sàn giao dịch truyền thống” hoặc gần 10 lần mức định giá hiện tại của Messari cho Coinbase.

Định giá mục tiêu là 2,192 đô la cho mỗi token sẽ đại diện cho lợi nhuận hơn 41.000% so với giá ngày hôm nay là 5,82 đô la.

Những người bình luận trên Twitter lưu ý rằng công ty này đã đưa ra những dự đoán tương tự nhưng không thành hiện thực trong quá khứ.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph