Tiền điện tử

MicroStrategy có một quý lợi nhuận cao kỷ lục trong 10 năm nhờ mua Bitcoin, một tiếng vang lôi kéo nhà đầu tư tổ chức

Nội dung

Theo CEO Michael Saylor thì MicroStrategy vừa trải qua  một trong những quý “khỏe mạnh” nhất trong thập kỷ qua của công ty, và một phần của điều đó liên quan đến chiến lược đầu tư vào bitcoin của họ.

Trong báo cáo tài chính quý 3 của MicroStrategy, Saylor đã dành phần lớn thời gian của mình để ca ngợi những ưu điểm của bitcoin. Công ty đã biến BTC trở thành tài sản dự trữ chính trong những tháng gần đây.

MicroStrategy đạt tổng doanh thu quý 3 cao nhất kể từ năm 2016, tăng 6% so với năm ngoái. Lợi nhuận đạt 19,8 triệu USD, tăng so với mức 11,6 triệu USD của năm ngoái.

Điều thay đổi là cách chơi bitcoin của họ. Sau thông báo vào tháng 7 về ý định đầu tư bitcoin, công ty đã mua hai lần với tổng 425 triệu đô la, tương đương 38.250 BTC với giá bình quân là 11.111 đô la một BTC trong quý này. Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính Phong Li cho biết, điều này đã nâng cao danh tiếng của MicroStrategy và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Li cho biết: “Khoản đầu tư của chúng tôi vào Bitcoin cũng đã cho phép MicroStrategy khai thác niềm đam mê của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bằng một công nghệ tinh vi thông minh để vận động cho các thị trường độc lập và mở, cho dù là tài sản tài chính hay kỹ thuật số. Chúng tôi đã thấy lợi ích đáng chú ý và bất ngờ từ khoản đầu tư của chúng tôi vào Bitcoin trong việc nâng cao hồ sơ của một công ty trên thị trường rộng lớn hơn.”

Với suy nghĩ đó, Li cho biết MicroStrategy sẽ mua nhiều bitcoin hơn.

Kết nối tiếng vang của bitcoin với các chỉ số mạnh hơn, Li cho biết hoạt động đầu tư vào bitcoin của MicroStrategy đã thúc đẩy tăng lượng truy cập vào trang web của hãng và tăng tương tác với các loại khách hàng mới.

MicroStrategy không phải là công ty đầu tiên đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán. Square đã đưa 4.709 BTC, trị giá khoảng 63 triệu đô la ở hiện tại vào bảng cân đối của mình vào đầu tháng này. Saylor cho biết việc Square đẩy mạnh hơn nữa vào bitcoin đã là một sự thúc đẩy niềm tin rất lớn.

Thật vậy, phần lớn các bài phát biểu của Saylor với các cổ đông của anh ấy xoay quanh việc đưa ra một trường hợp mà anh ấy thấy bitcoin đang hướng tới, ngoài việc MicroStrategy sử dụng tiền điện tử làm nguồn dự trữ của nó. Saylor lập luận rằng tài sản này được xem như vàng có thể lập trình được và ví việc áp dụng bitcoin sắp tới giống như cuộc cách mạng mạng xã hội.

“Tôi nghĩ trong thời gian tới mọi người sẽ bắt đầu hiểu được sức mạnh của việc thu thập năng lượng tiền tệ của một tỷ cá nhân hoặc hàng nghìn tập đoàn, ngân hàng, tỷ phú hoặc các cá nhân và chính phủ có giá trị ròng cao. Nếu chúng ta có thể thu thập năng lượng tiền tệ đó vào một mạng phần mềm và lưu trữ. Nó trở thành một thứ gì đó hoàn toàn thú vị hơn chỉ là một thỏi vàng hoặc một thỏi vàng ảo, hay một thỏi vàng chỉ kỹ thuật số mà nó trở thành một mạng lưới tiền tệ. Và đó là một mạng tiền tệ, một mạng kỹ thuật số không bị giám sát, Saylor nói.

Theo Saylor, bảo tồn và tận dụng “năng lượng tiền tệ” này là cốt lõi trong quyết định của công ty trong việc áp dụng bitcoin cho kho dự trữ của mình.

Thạch Sanh

Theo The Block