Tiền điện tử

Mỏ đào lớn nhất thế giới F2Pool có thể là nguyên nhân khiến BTC giảm giá

Nội dung

Sự biến động trong tuần này có thể dẫn đến một cuộc giằng co giữa bên bán F2Pool và bên mua Grayscale.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 28,950 đô la trong ngày hôm nay (22/1) có thể là do các công ty khai thác bán một lượng lớn tài sản nắm giữ của họ, nhưng những người mua lớn đảm bảo rằng mức giảm là nhỏ nhất.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát on-chain CryptoQuant, mấy ngày gần đây đã chứng kiến dòng chảy lớn từ các pool khai thác, tương ứng với việc BTC / USD giảm 20% trong một tuần.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 1, dòng tiền chảy ra từ F2Pool – hiện là pool khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 15% tổng hash rate bắt đầu tăng. Đến ngày 17 tháng 1, dòng chảy hàng ngày đã lên tới 10,000 BTC (313 triệu đô la), duy trì trong ba ngày liên tiếp trước khi trở lại gần mức bình thường.

F2Pool dường như chịu trách nhiệm về phần lớn những dòng chảy đó, điều này không nhất thiết có nghĩa là các thợ đào đã bán BTC trên thị trường mở, mà chỉ đơn giản là họ dịch chuyển những đồng coin đã khai thác từ ví ban đầu của họ.

Nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất có thể đứng sau sự sụt giảm giá của BTC

Dòng chảy BTC hàng ngày của F2Pool | Nguồn: CryptoQuant

Bất kể động cơ của F2Pool là gì, các con số là mình chứng cho sự giảm đột ngột về giá của Bitcoin trong tuần này. Trước đây, rất nhiều nhà đầu tư cũng như chuyên gia trong ngành tranh cãi về việc Tether (USDT) cũng như sự phục hồi của đồng đô la đã là nguyên nhân gốc rễ của sự biến động đi xuống.

Trong khi đó, số dư Bitcoin trên sàn giao dịch không đổi trong suốt tháng 1, trái ngược với xu hướng giảm chung đã diễn ra kể từ mùa hè năm 2019, dữ liệu cho thấy.

Nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất có thể đứng sau sự sụt giảm giá của BTC

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Nếu những đồng coin từ F2Pool đã hình thành một lượng lớn nguồn cung BTC mới để bán trên thị trường, thì có khả năng một người mua cụ thể sẽ mua chúng khá nhanh.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, gã khổng lồ quản lý tài sản Grayscale đã bổ sung một lượng lớn Bitcoin vào tài sản được quản lý của mình trong tuần này, những điều này có khả năng giúp BTC / USD tránh bị sụt giảm sâu hơn.

Nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất có thể đứng sau sự sụt giảm giá của BTC

Số Bitcoin do Grayscale nắm giữ | Nguồn: Bybt.com

Báo cáo Q4 2020 được công bố gần đây của công ty, trong đó nó nói rằng các nhà đầu tư tổ chức đã cung cấp 93% dòng tiền vào của nó, làm dấy lên ý tưởng rằng nó là người mua chính của bất kỳ nguồn cung BTC dự phòng nào.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph