Tiền điện tử

MoneyGram tự tạo khoảng cách với Ripple, cho biết chưa bao giờ sử dụng ODL và RippleNet

Nội dung

Dịch vụ chuyển tiền toàn cầu MoneyGram đã làm rõ bản chất của sự hợp tác với đối tác blockchain Ripple sau cuộc điều tra gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Trong một thông cáo báo chí đưa ra mới đây, MoneyGram tiết lộ rằng họ chưa bao giờ sử dụng các dịch vụ đối tác của Ripple, cụ thể là Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) và RippleNet, cho các giao dịch ngoại hối.

“Xin nhắc lại, MoneyGram không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet để chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng – tiền kỹ thuật số hoặc bằng các cách khác. Hơn nữa, MoneyGram không phải là một bên tham gia hành động của SEC”.

Công ty nói thêm:

“MoneyGram đã tiếp tục sử dụng các đối tác giao dịch Forex (FX) truyền thống khác của mình trong suốt thời hạn của thỏa thuận với Ripple và không phụ thuộc vào nền tảng Ripple để đáp ứng nhu cầu giao dịch FX của mình.”

Trở lại vào tháng 6 năm 2019, Ripple và MoneyGram đã hợp tác chiến lược để thanh toán xuyên biên giới. Là một phần của sự hợp tác, Ripple đã đầu tư lên đến 50 triệu đô la để mua cổ phiếu MoneyGram.

Vào tháng 2, MoneyGram cũng đã tiết lộ khoản đầu tư thêm 11,3 triệu đô la từ Ripple. Tuy nhiên, như báo cáo trước đây của Tạp Chí Bitcoin, Ripple đã bán khoảng 15 triệu đô la cổ phần của mình trong MoneyGram.

MoneyGram thông báo về việc không phụ thuộc vào các dịch vụ của Ripple phù hợp với các sự kiện trước đó. Đầu năm, gã khổng lồ chuyển tiền đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền thời gian thực dựa trên Visa chứ không phải đối tác blockchain Ripple.

Một đối tác khác của Ripple là Intermex cũng đã tiết lộ vào tháng 3 rằng họ không sử dụng nền tảng của công ty để chuyển tiền trong “thị trường cốt lõi”.

Tuyên bố của MoneyGram là tuyên bố mới nhất trong một loạt các hành động được thực hiện bởi các công ty liên quan đến Ripple hoặc XRP. Vào hôm qua, quỹ đầu tư Bitwise Asset Management đã thanh lý các khoản nắm giữ XRP của mình.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã bắt đầu delist XRP, với Coinbase được báo cáo đang nhóm họp xem xét các tùy chọn, theo Forbes. Hậu quả từ vụ kiện của SEC cũng đã gây áp lực tiêu cực lên hành động giá XRP, giảm hơn 50% trong hai ngày.

Xin trích một đoạn thơ trong bài Thói Đời của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm để nói về tình trạng này:

Ðược thời, thân thích chen chân đến
Thất thế, hương lân ngảnh mặt đi
Thớt có hôi tanh, ruồi muỗi đậu
Sanh không mật mỡ, kiến bò chỉ

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph